MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Bỏ túi bí quyết chọn nấm tươi ngon, không chất bảo quản

Hải Ngọc (T/H) LDO | 14/10/2021 11:00
Dưới đây là những bí quyết giúp các bà nội trợ chọn được nấm ngon, không chất bảo quản.

Cách chọn nấm tươi

Khi mua nấm tươi, nên chọn nấm có màu sắc tươi và có mùi thơm hấp dẫn. Nấm tươi ăn giòn, thanh và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Không nên chọn những cây nấm bị dập, nát, có mùi hôi.

Nấm rơm

Nấm rơm là loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao và đem lại nhiều công dụng đối với sức khoẻ. khi chọn nấm rơm, nên chọn những cây nấm còn nguyên vẹn, có hình tròn, vẫn còn búp, không bị dập nát và có mùi thơm đặc trưng của nấm. 

Tránh chọn các cây nấm phần mũ đã nở to ra và có mùi hôi. Bên cạnh đó, nấm rơm màu đen vị thường sẽ đậm đà hơn và thơm hơn nấm rơm màu trắng.

Bí quyết chọn nấm ngon, không hoá chất. Đồ họa: Hải Ngọc

Nấm hương

Nấm hương được mệnh danh là vua của các loại nấm bởi nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Khi chọn nấm hương, nên chọn những cây nấm có cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu, không nên chọn những miếng nấm màu nâu đậm vì có thể đó là nấm độc.

Nấm bào ngư

Nấm bào ngư khi ăn sẽ thấy giòn, dai, ngon không kém so với các loại nấm khác. Khi mua nấm bào ngư nên chọn những loại thân to, dai, cứng vì nó ngon hơn so với loại thân nhỏ. 

Cách chọn nấm khô

Nấm mèo (mộc nhĩ)

Đây là loại nấm quen thuộc với nhiều chị em nội trợ, nấm mèo (mộc nhĩ) thường được sử dụng để làm nem, nhân bánh tẻ,... Khi chọn mộc nhĩ, nên chọn loại tai to, cánh dày, gốc ít tai nấm con, màu hổ phách sậm, hơi bóng (đối với mặt nấm phía trên) và màu cà phê sữa (đối với mặt nấm phía dưới). 

Không nên chọn mộc nhĩ đen trông quá đen, vì những loại này sẽ rất nhanh bị nhũn khi ngâm vào nước và khi ăn cũng sẽ không được giòn, ngon.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn