MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Bỏ túi cách làm trân châu trắng thơm ngon, ngọt bùi cho trà sữa

Hải Ngọc LDO | 27/10/2021 15:00

Dưới đây là cách làm trân châu trắng tại nhà cực đơn giản bằng bột năng.

Nguyên liệu:

250 gram bột năng

Bột rau câu dẻo

Nước sôi

Đường

Cách làm trân châu trắng:

Bước 1: Cho khoảng 250 gram bột năng, 10 gram bột rau câu dẻo và 3 thìa đường vào và trộn đều với nhau.

Bước 2: Đổ nước sôi vào từ từ, vừa đổ vừa trộn đều. Đợi cho đến khi bột nguội bớt, dùng tay nhào bột cho đến khi bột dẻo và mềm mịn.

Bước 3: Nặn bột thành những viên nhỏ vừa ăn. Để cho bột không bị dính vào nhau, mọi người có thể rắc một ít bột năng vào bát đựng những viên bột vừa nặn.

Bước 4: Bắc một nồi nước lên bếp, đun cho đến khi sôi thì thả bột vào, khi luộc nên dùng muôi đảo qua để cho trân châu không bị dính vào nhau.

Khi chín, trân châu sẽ nổi lên và có màu trắng trong, lúc đó nên luộc thêm khoảng một vài phút để trân châu chín kỹ hơn thì vớt ra.

Gợi ý cách làm trân châu trắng đơn giản. Ảnh: Hải Ngọc

Bước 5: Khi vớt trân châu ra, hãy ngâm trân châu với nước lạnh khoảng 5 phút, ngoài ra nếu muốn trân châu ngọt hơn mọi người có thể ngâm trân châu với nước đường hoặc trộn với đường.

Vậy là chỉ cần 5 bước đơn giản là chúng ta có thể tự làm cho mình được những viên trân châu vừa ngon, giòn và thơm. 

Ngoài việc cho trân châu vào trà sữa để uống, chúng ta có thể cho trân châu vào những cốc thạch hoặc ăn cùng với dừa khô, dừa tươi đã nạo cũng rất ngon.

Một số lưu ý khi bảo quản trân châu trắng:

Nên ăn trân châu trắng trong khoảng 5 tiếng sau khi làm. 

Nếu chưa ăn hết, có thể ngâm trân châu với nước đường trắng rồi cho vào hộp, đóng kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại sau đó mới cho vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản.

Cách làm này, thời gian sử dụng của trân châu có thể lên đến 3 - 4 ngày mà không vẫn vẫn giữ được độ dai của nó. Khi muốn ăn, chỉ cần đem trân châu luộc lại là có thể thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn