MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Có 3 mẹo cần lưu ý khi chọn, mua súp lơ. Ảnh minh họa: Thảo Hương

Bỏ túi mẹo chọn súp lơ ngon, không chứa hóa chất

Thảo Hương LDO | 16/04/2022 20:00

Dưới đây là những mẹo giúp bà nội trợ chọn được súp lơ ngon, không chứa hóa chất.

Dựa vào màu sắc

Súp lơ có 2 màu đó là súp lơ xanh và súp lơ trắng. Đối với súp lơ xanh, khi mua mọi người nên chọn những bông có màu sắc sậm vì chúng sẽ có vị ngọt, mềm và ngon. Còn đối với súp lơ trắng nên chọn những bông có màu trắng tươi, trắng sáng.

Không nên mua những súp lơ có màu sắc loang lổ, không đều màu và bị ngả vàng bởi những cây súp lơ đó thường sẽ không tươi ngon.

Quan sát hình dáng, kích thước

Những bông súp lơ ngon thường có dáng tròn đều, bề mặt ở giữa nhô cao, khoảng cách giữa từng nhánh bông rất nhỏ, bề mặt khít chặt, không có khoảng trống.

Bên cạnh đó, khi mua súp lơ, các bà nội trợ hãy chọn những bông có cuống lá xanh tươi không bị héo, cầm lên thấy chắc tay, nặng, trọng lượng phải tương xứng với dáng bông súp lơ.

Tránh chọn những bông súp lơ vẫn không còn nguyên vẹn, bị sứt, bị dập nát hoặc có vết côn trùng cắn.

Dựa vào độ cứng

Súp lơ ngon khi dùng tay chạm vào sẽ cảm nhận được độ cứng chắc có độ giòn nhất định và không bị rủ, mềm. Đối với những bông súp lơ như vậy thì mọi người có thể chọn mua vì chúng vẫn còn tươi.

Ngược lại, không nên chọn mua những bông cuống mềm, lá héo.

Bên cạnh đó, cũng giống như những loại rau củ quả khác, súp lơ ngon nhất là khi chúng ta mua vào đúng mùa vụ.

Thông thường súp lơ trắng được thu hoạch chủ yếu từ giữa tháng 12 năm trước đến giữa tháng 4 năm sau còn súp lơ xanh là từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 10 hàng năm. Mọi người có thể dựa vào mùa vụ để chọn được những bông súp lơ tươi, ngon và không hóa chất cho mình và gia đình.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn