MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Bỏ túi mẹo luộc tiết lợn thơm ngon, mềm mịn như ngoài hàng

Hải Ngọc LDO | 28/10/2021 13:00
Để luộc được một bát tiết lợn ngon, mềm và không bị xốp mọi người hãy bỏ túi mẹo dưới đây.

Tiết lợn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và cũng là món ăn khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc được tiết lợn sao cho ngon và mềm.

Nguyên liệu:

Tiết lợn chưa đông

Hành lá

Ớt

Hạt tiêu

Bột canh

Mẹo luộc tiết lợn ngon, mềm, không bị xốp. Ảnh LĐO

Cách luộc tiết ngon:

Bước 1: Pha nước sôi để nguội vào bát tiết theo tỷ lệ 2 bát nước : 1 bát tiết rồi cho thêm một chút bột canh vào và đánh tan. Nếu thích ăn cùng với hành, mọi người có thể cho hành lá đã thái nhỏ vào và đánh cùng.

Bước 2: Đợi khoảng 15 đến 20 phút để tiết đông lại rồi thái tiết thành những miếng nhỏ.

Bước 3: Đun sôi nước sau đó cho tiết vào nồi luộc cho đến khi chín.

Trong khi chờ tiết chín, các bạn hãy thái nhỏ hành lá, đợi cho đến khi tiết chín thì cho hành vào rồi tắt bếp.

Bước 4: Sau khi tắt bếp, hãy đậy nắp nồi lại khoảng 10 phút, làm như vậy tiết sẽ giòn, không bị xốp.

Lưu ý, khi luộc tiết, nên để lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn. Không nên luộc với lửa quá to vì sẽ khiến cho tiết bị xốp, khô khi ăn sẽ không ngon.

Vậy là chỉ qua những bước vô cùng đơn giản, nhanh gọn là chúng ta đã luộc được một bát tiết lợn vô cùng thơm ngon. Khi ăn các bạn có thể cho thêm ớt hay hạt tiêu tùy thích.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn