MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Bỏ túi những bí quyết chọn cà tím mềm ngon và không bị đắng

Văn Hải (T/H) LDO | 04/09/2021 16:00

Để chọn được những quả cà tím ngon, mềm, non và không bị đắng các chị em cần bỏ túi những bí quyết dưới đây.

Quan sát hình dáng

Theo kinh nghiệm của những người trồng cà tím lâu năm, khi đi chợ, các chị em nên mua những quả cà tím có hình dáng hơi cong. Những quả cà tím có hình dáng hơi cong thường là những cụ được trồng và phát triển tự nhiên, có độ cong nhất định và độ cong của mỗi quả sẽ khác nhau.

Ngược lại, những quả cà tím thẳng, có hình dáng cân đối thì chị em không nên mua bởi đó thường là những quả trồng trái mùa hoặc bơm thuốc để có hình dáng đẹp hơn.

Dựa vào màu sắc

Những quả cà tím tươi thường sẽ có màu sắc đậm, vỏ ngoài màu tím sẫm, mịn màng, tươi sáng, màu của quả đồng đều nhau khi cầm lên rất chắc tay.

Những lưu ý khi chọn cà tím. Đồ họa: Hải Ngọc

Còn những quả cà tím có vỏ bên ngoài bị xỉn màu, trên vỏ có những chỗ có màu nâu, vỏ bị nhăn thì thường những quả đó đã không còn tươi, các chị em không nên mua những quả này.

Quan sát phần cuống

Ở phần cuống nối với phần thịt của quả cà tím sẽ có một phần màu trắng. Phần màu trắng càng nhiều chứng tỏ cà càng tươi, mềm, khi ăn sẽ có vị ngọt. 

Ngược lại nếu phần màu trắng ít hoặc có màu tím thì chứng tỏ quả cà đó đã già, bên trong nhiều hạt, ăn sẽ không ngon.

Ngoài ra, khi đi chọn cà tím, các chị em có thể dùng tay ấn nhẹ vào quả cà. Nếu ấn vào thấy có vết hằn thì chứng tỏ quả cà đó đã chín và vẫn còn tươi. Ngược lại khi ấn vào bị cứng, chứng tỏ quả cà đó đã già, không nên mua.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn