MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Khi chế biến các loại rau lá xanh, thời gian nấu phải rút ngắn để tránh sinh ra nhiều axit hữu cơ. Ảnh: TL

Bỏ túi những bí quyết nấu ăn đơn giản cho bữa cơm gia đình

Minh Anh LDO | 27/03/2022 09:00

Dưới đây là những bí quyết nấu ăn đơn giản nhưng có thể giúp món ăn thêm thơm ngon, đẹp mắt. 

Bí quyết để món rau xào không bị biến màu

Sau khi rửa rau, nên để ráo nước mới cho vào nồi luộc để tránh rau bị nát trong quá trình xào. Luộc rau trong thời gian vừa đủ cũng hạn chế được sự biến đổi màu của rau.

Khi xào rau chỉ nên để lửa lớn và xào không quá 2 phút. Chất diệp lục trong rau xanh kị aixt nên tránh thêm một số loại gia vị có tính axit như giấm balsamic, giấm, nước sốt cà chua...

Tách nhiều lòng đỏ trứng một lúc

 Bí quyết tách nhanh lòng đỏ trứng bằng vỏ chai. Ảnh: TL

Đập số trứng cần tách vỏ vào một bán lớn. Sau đó lấy một chai nước có cổ chai nhỏ đã dùng hết, đặt miệng chai vào lòng đỏ và bóp chai nhẹ nhàng để hút lòng đỏ. Lặp lại thao tác đến khi tất cả lòng đỏ được hút vào trong chai. 

Tăng độ thơm của tiêu

Thông thường khi ăn ở nhà hàng sẽ thấy tiêu có vị rõ ràng và thơm hơn so với nấu ở nhà. Đó là bởi hạt tiêu đã được rang trên lửa cho đến khi có mùi thơm mới được đem vào cối giã.

Không nấu thịt ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh

Khi đầu bếp chuyên nghiệp chế biến món ăn, họ không bao giờ sử dụng ngay những miếng thịt vừa lấy ra từ tủ lạnh. Họ thường để cho chúng rã đông trong vòng khoảng 1 giờ. Đối với món bít tết, nên thấm hết nước ở hai mặt của miếng thịt để món ăn có màu sắc đẹp mắt.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn