MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bánh sandwich kẹp salad cá ngừ là sự lựa chọn hoàn hảo cho một bữa tối nhanh gọn. Ảnh: Quốc Chung

Bữa tối nhanh gọn với bánh sandwich kẹp salad cá ngừ bổ dưỡng

Tuấn Đạt LDO | 27/07/2021 14:47

Các bà nội trợ có thể đổi vị cho bữa tối bằng bánh sandwich kẹp salad cá ngừ bổ dưỡng, ngon miệng.

Khi đã chán ngán những món ăn truyền thống, hãy thay đổi một số món lạ miệng sẽ giúp thực đơn dành cho gia đình thêm phong phú và đa dạng hơn. Bánh sandwich kẹp salad cá ngừ sẽ là lựa chọn tuyệt hảo cho bữa tối nhanh gọn, đủ chất.

Trước tiên hãy chuẩn bị 2 lát bánh mì gối, 2 hộp cá ngừ ngâm dầu, 60gr sốt mayonnaise, 1 nhánh cần tây to, nửa củ hành tây tím (có thể dùng hành tây trắng), 2 quả dưa chuột bao tử muối, 1 quả chanh, 2 tép tỏi, 20gr bơ và một số gia vị thông thường.

Chuẩn bị nguyên liệu cho nhân bánh sandwich là khâu đặc biệt quan trọng. Ảnh: Quốc Chung

Kế đến lọc cá ngừ, dùng dĩa tán sơ cà ngừ cho mềm và tơi. Hành tây tím và dưa chuột bao tử muối thái hạt lựu nhỏ, cần tây thái mỏng còn tỏi băm nhỏ. Cho cá ngừ vào bát lớn, các nguyên liệu đã sơ chế, thêm 60gr sốt mayonnaise, nêm thêm một chút muối, 1 thìa cà phê tiêu đen xay, 2 thìa cà phê dầu ăn cá ngừ và trộn đều tay.

Để chảo lên bếp, bật lửa với nhiệt độ vừa phải. Cho 20gr bơ vào chảo và chờ tan chảy rồi cho tiếp 2 lát bánh mì gốiáp chảo đều các mặt cho đến khi chín vàng. Khi bánh mì nguội tiếp tục cho salad cá ngừ lên trên và dàn đều trước khi đặt thêm một lớp bánh mì khác lên trên.

Hãy thưởng thức món bánh sandwich kẹp cá ngừ với dưa chuột bao tử và một cốc nước ép hoa quả là có thể đảm bảo một bữa ăn tối nhiều bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn