MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Súp kem khoai tây thịt gà có cách chế biến đơn giản, không mất nhiều thời gian. Ảnh: Quốc Chung

Cách chế biến món súp kem khoai tây thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng

Tuấn Đạt (T/ Hợp) LDO | 25/05/2024 19:22

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách chế biến món súp kem khoai tây thịt gà thơm ngậy, bổ dưỡng để đãi gia đình ngày cuối tuần.

Món súp luôn là món khai vị rất được ưa chuộng bởi cách chế biến đa dạng cũng như mang đến đầy đủ chất dinh dưỡng. Trong đó, súp kem khoai tây thịt gà là một ăn thơm ngon, rất phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ.

Để làm món súp kem khoai tây thịt gà, các bà nội trợ cần chuẩn bị 500gr khoai tây, 300gr thịt ức gà, 100gr cà rốt, 1 củ hành tây, 3 tép tỏi, 1 lít nước dùng gà, 200ml kem tươi, 30gr bơ và các gia vị cơ bản khác.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên, các bà nội trợ hãy gọt vỏ khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn; ức gà rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ; cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu; hành tây và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Đặt nồi lên bếp, cho thịt gà vào và đổ 1 lít nước. Đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa và hầm gà khoảng 30 phút để có nước dùng thơm ngọt.

Các bà nội trợ cũng lưu ý, trong quá trình hầm đừng quên vớt bọt để nước dùng được trong hơn. Sau khi hầm xong, vớt thịt gà ra, để nguội rồi xé nhỏ. Nước dùng cho ra một bát lớn.

Kế đến cho 30gr bơ vào đun chảy, cho hành tây và tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tây và tỏi đã thơm vàng, tiếp tục cho cà rốt và khoai tây vào xào sơ qua khoảng 5 phút. Nêm nếm một chút muối và tiêu để gia vị thấm đều vào các nguyên liệu.

Sau khi các nguyên liệu đã ngâm ngấm, cho nước dùng gà vào nồi, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa liu riu cho đến khi khoai tây và cà rốt chín mềm.

Khi khoai tây và cà rốt đã nhừ, cho kem tươi và thịt gà vào rồi tiếp tục đun khoảng 5 - 10 phút cho đến khi súp đạt độ sánh mịn.

Hãy nêm nếm thêm chút muối, tiêu và hạt nêm cho vừa ăn, đun sôi thêm lần nữa trước khi tắt bếp. Múc súp ra bát, rắc lên trên một ít rau mùi để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Súp kem khoai tây thịt gà nên được thưởng thức ngay khi còn nóng, đồng thời có thể ăn kèm theo bánh mì nướng giòn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn