MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Salad bông cải xanh với nho đỏ sẽ là món ăn bổ dưỡng cho ngày hè. Ảnh: Quốc Chung

Cách chế biến salad bông cải xanh và nho đỏ lạ miệng

Tuấn Đạt (T/ hợp) LDO | 22/04/2024 15:59

Món salad bông cải xanh cùng nho đỏ với đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp đổi vị bữa ăn thường ngày của gia đình trong những ngày đầu tuần bận rộn.

Theo đó, khi thời tiết bắt đầu nắng nóng thì việc bổ sung rau xanh trong bữa ăn hàng ngày sẽ là là điều cần thiết mà các bà nội trợ cần lưu ý. Salad bông cải xanh và nho đỏ không chỉ đem lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà còn mang lại nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Theo đó, để chế biến món salad này, các bà nội trợ cần chuẩn bị 8 lát thịt ba chỉ xông khói, 25gr hạt hướng dương tách vỏ, 1 cây bông cải xanh lớn, 100gr nho đỏ không hạt, 25gr hành tây đỏ (có thể thay thế bằng hành tây trắng nếu không có), 35gr mayonnaise, 45ml giấm táo, 30gr đường trắng, tiêu đen xay và các gia vị cơ bản khác.

Sau đó, các bà nội trợ hãy sơ chế bằng cách rửa sạch bông cải xanh, cắt thành từng miếng vừa ăn. Nho đỏ rửa sạch, cắt đôi còn hành tây đỏ lột vỏ rồi băm nhỏ.

Cho thịt ba chỉ xông khói vào chảo lớn và làm nóng khoảng 10 phút trước khi thấm mỡ bằng giấy thấm dầu. Thái thịt ba chỉ thành từng miếng nhỏ, trộn với hạt hướng dương và để riêng ra đĩa.

Trong một bát lớn, các bà nội trợ hãy cho bông cải xanh đã cắt nhỏ, nho đỏ và hành tây đỏ vào và trộn đều.

Ngoài ra, với một bát khác, hãy cho mayonnaise, giấm táo, đường và tiêu trộn thành hỗn hợp. Nghiền vụn thịt xông khói rồi cho vào hỗn hợp khuấy đều tay.

Đổ sốt vào trong bát có bông cải xanh và tiếp tục trộn để các nguyên liệu ngấm đều. Che phủ bát bằng màng bọc thực phẩm và để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Rắc hỗn hợp thịt ba chỉ và hạt hướng dương lên salad trước khi thưởng thức. Món salad sẽ ngon hơn khi ăn kèm chút phomai để có hương vị béo ngậy.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn