MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Mẹo để giữ chuối luôn xanh là bọc cuống chuối để ngăn chặn sự thoát ra khí ethylene. Ảnh minh hoạ: Thanh Ngọc.

Cách đơn giản giúp giữ chuối xanh lâu hơn

THANH THANH (THEO EAT THIS, NOT THAT!) LDO | 24/05/2021 09:00

Chúng ta đều biết rằng chuối có xu hướng chín nhanh. Mặc dù chuối chín có thể tạo ra nhiều món ăn ngon, nhưng một quả chuối chín không hẳn là thích hợp khi bạn chỉ muốn ăn nhẹ.

Nếu bạn đang mua chuối vào đầu tuần và muốn chúng để được đến cuối tuần sau, có một mẹo đơn giản bạn có thể làm để giữ chuối xanh lâu hơn.

Tại sao chuối chín quá nhanh?

Chuối là một trong những loại trái cây sẽ giải phóng một loại khí gọi là ethylene. Ethylene là một loại hormone thực vật được tiết ra và gây ra sự chín của trái cây, chẳng hạn như chuối, bơ, cà chua và khoai tây. Những loại trái cây này luôn phải được bảo quản riêng biệt với các loại thực phẩm nhạy cảm với ethylene (như hành tây và cà rốt).

Làm thế nào để giữ chuối xanh?

Điều đặc biệt là khí ethylene được giải phóng qua cuống chuối. Mẹo để giữ chuối luôn xanh là bọc cuống chuối để ngăn chặn sự thoát ra khí ethylene này. Bạn có thể dễ dàng làm điều này bằng cách sử dụng một miếng màng bọc thực phẩm.

Gói riêng từng cuống chuối sẽ giúp làm chậm quá trình chín của chuối. Vì vậy, ngay sau khi mua một nải, bạn hãy tách từng quả chuối ra và dùng màng bọc thực phẩm bọc các cuống lại.

Khi chuối đạt đến độ chín hoàn hảo theo ý muốn, chỉ cần cho vào tủ lạnh. Chuối sẽ giữ nguyên độ chín khi để trong đó, giúp bạn có nhiều thời gian hơn để thưởng thức chuối mà không lãng phí.

Nhưng lưu ý rằng: Nếu làm lạnh chuối khi còn xanh, chúng sẽ không bao giờ chín. Và nếu lấy chúng ra sau khi để ở trong tủ lạnh, chuối sẽ chỉ chuyển sang màu đen.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn