MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Giải nhiệt với chè bí đỏ đậu xanh. Ảnh: Tinh hoa que nha

Cách làm 2 món chè bí đỏ giải nhiệt cho mùa hè nóng bức

Minh Anh LDO | 31/03/2022 08:00
Cùng tham khảo cách nấu chè bí đỏ tốt cho sức khỏe lại có tác dụng giải nhiệt mùa hè dưới đây. 

Chè bí đỏ bột báng

Nguyên liệu

500g bí đỏ

200g bột nếp

100g bột báng

400ml nước cốt dừa

3 muỗng canh mè rang

2 ống vani

800ml nước lọc

Đường, muối

 Chè bí đỏ bột báng là một món ăn dễ làm, thơm ngon bổ dưỡng. Ảnh: Rabbitcooking

Cách làm

Cho 100g bột báng vào bát tô lớn, sau đó đổ nước ấm vào ngâm trong vòng 1 tiếng cho bột báng nở ra. Gọt vỏ bí đỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng nhỏ

Bắc nồi hấp bí đỏ trong vòng 15 phút cho chín mềm rồi bỏ ra tô tán mịn. Tiếp đến, cho 200g bột nếp vào trộn với phần bí ngô đã tán mịn. Dùng tay nhào bột thành khối mịn, sau đó vo thành từng viên nhỏ.

Đun nước sôi rồi thả viên bột bí đỏ vào luộc đến khi chín thì vớt ra cho vào nước lạnh để viên bí không dính vào nhau.

Tiếp theo, đun sôi 800ml nước lọc rồi cho bột báng vào nấu chín. Cho 200g đường, nửa muỗng cà phê muối rồi khuấy đều sau đó cho viên bí đỏ vào nấu đến khi sôi.

Khi chè sôi, cho 400ml nước cốt dừa vào khuấy đều. Tiếp đó cho thêm 2 ống vani, nêm gia vị vừa đủ sau đó tắt bếp. Múc chè ra chén, cho thêm 3 muỗng canh mè rang vào sau đó thưởng thức.

Chè bí đỏ đậu xanh

Giải nhiệt với chè bí đỏ đậu xanh. Ảnh: Tinh hoa que nha

Nguyên liệu

500g bí đỏ

150g đậu xanh đã cà vỏ

200g đường

100g gạo nếp

1 hộp nước cốt dừa

1/4 thìa cà phê muối

Cách làm

Gọt vỏ, bỏ hạt bí, thái thành miếng vừa ăn. Ngâm đậu xanh cho nở rồi đãi sạch vỏ. Ngâm gạo nếp bằng nước ấm ít nhất 30 phút rồi vo sạch.

Cho đậu xanh, gạo nếp vào nổi, đổ nước ngập 2 lần nguyên liệu rồi đun sôi. Khi nồi gạo và đậu xanh sôi được khoảng 10 phút thì cho bí đỏ vào. Nếu cạn nước, thêm nước cho chè có độ sánh vừa phải.

Dùng thìa hoặc muôi tán một nửa lượng bí đỏ trong nồi tạo màu vàng đẹp khi bí đỏ chín mềm và đậu xanh nở bung. Thêm một chút đường vào khuấy cho đường tan rồi tắt bếp. Cho thêm muối vào chè để cân bằng điện giải. Cho chè vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá bào sẽ ngon hơn khi thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn