MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bánh bí ngô Hàn Quốc sẽ là món ăn vặt hoàn hảo cho cả gia đình. Ảnh: Quốc Chung

Cách làm bánh bí ngô kiểu Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn

Tuấn Đạt LDO | 17/11/2021 11:00

Một biến tấu thú vị với món bánh bí ngô đến từ xứ sở kim chi sẽ làm đa dạng hơn bữa ăn cho gia đình.

Chế biến món ăn đa dạng từ bí ngô sẽ mang đến nhiều bổ dưỡng, vì vậy các bà nội trợ có thể tham khảo từ công thức làm bánh bí ngô kiểu Hàn Quốc. Đây sẽ là món ăn mới lạ, không chỉ hấp dẫn trẻ nhỏ mà còn cả người lớn.

Cách làm món bánh bí ngô Hàn Quốc cũng khá đơn giản, các bà nội trợ chỉ cần chuẩn bị nửa quả bí ngô khoảng 400gr, 60gr bột bánh pancake chuyên dụng (hoặc thay thế bằng bột mì đa dụng), dầu ăn, bột quế và một số gia vị cơ bản khác.

Một phiên bản khác của bánh bí ngô kiểu Hàn Quốc. Ảnh: Xinhua

Kế đến sơ chế bí ngô bằng cách dùng nạo làm sạch vỏ bên ngoài, dùng thìa để khoét và bỏ hết phần hạt bên trong. Sau đó, cắt bí ngô thành từng miếng nhỏ và đem hấp trong khoảng 15 - 20 phút cho đến khi chín mềm.

Cho bí ngô vào tô bát lớn rồi sử dụng dĩa (hoặc dụng cụ nghiền) để nghiền nhuyễn. Nêm thêm một thìa cà phê muối, một thìa cà phê bột quế để gia tăng thêm hương vị trước khi cho vào ủ 15 phút trong tủ lạnh. Trong khoảng thời gian chờ đợi, chuẩn bị thêm một tô lớn khác, cho 60gr bột bánh pancake chuyên dụng và trộn đều với khoảng 100ml nước.

Tiếp tục cho bí ngô nghiền vào trong bát hỗn hợp bột mì, khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sau đó ủ hỗn hợp thêm 10 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn và áp chảo bánh bí ngô. Tùy theo sở thích hay nhu cầu, các bà nội trợ có thể sử dụng vá để chia nhỏ từng miếng bánh bí ngô hoặc làm thành một chiếc bánh lớn.

Lưu ý nên áp chảo mỗi mặt bánh từ 3 – 4 phút, lật mặt và tiếp tục áp chảo thêm khoảng 1 – 2 phút. Để kiểm tra bánh chín, nên dùng tăm cắm nhẹ vào giữa khuôn bánh. Khi bánh  chín vàng là có thể cho bánh ra đĩa để thưởng thức. Món ăn sẽ thơm ngon hơn khi chấm với nước sốt được pha theo tỉ lệ 2 thìa nước tương (xì dầu), 1 thìa nước lọc, 1 thìa giấm và một ít ớt tươi cắt nhỏ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn