MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bánh dứa là món ăn lạ miệng để tiếp khách dịp Tết này. Đồ hoạ: Phương Anh

Cách làm bánh dứa hấp dẫn để ăn vặt ngày Tết

Phương Anh (T/H) LDO | 02/02/2024 14:54

Bên cạnh các món bánh mứt truyền thống, vào dịp Tết Nguyên đán, bạn có thể tham khảo một số món ăn mới để thực đơn trở nên đa dạng hơn. Dưới đây là cách tự làm bánh dứa cho ngày Tết.

Nguyên liệu (dành cho 4 người)

Một nửa quả dứa

150 gram bột mì đa dụng

20 gram bột custard (hay bột trứng)

100 gram bơ lạt

25 gram mạch nha

45 gram đường bột

40 gram đường

20 gram bột quế

20 gram cream cheese

1 lòng đỏ trứng

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế dứa bằng cách cắt bỏ gốc và bổ quả làm đôi. Sau đó, dùng 1 cái dĩa ấn, từ từ nạo nhỏ phần thịt dứa ra.

Bước 2: Cho dứa đã nạo, mạch nha, đường vào chảo, đun ở lửa vừa. Tận dụng nhiệt đều của nồi để sên nhân. Tiếp tục cho bột quế vào đun và đảo đều. Khi hỗn hợp bắt đầu cạn nước và đặc sệt lại thì hạ xuống lửa nhỏ và đảo liên tục, đến khi nhân đặc lại và trong hơn so với ban đầu.

Bước 3: Trộn đều bơ và cream cheese, đường bột và đánh bằng máy đánh trứng.

Bước 4: Cho lòng đỏ vào bát và tiếp tục khuấy đều. Dùng bột mì đa dụng, bột custard, trộn đều để tạo vỏ bánh. Sau khi bột đã được trộn đều, dùng tay nhồi cho đến khi bột dính lại với nhau và mịn. Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc bột lại, để vào ngăn mát tủ lạnh 40 phút cho bột cứng lại.

Bước 5: Một phần nhân tương đương 10 gram dứa, múc nhân và vo tròn lại. Đối với vỏ bánh, dùng khoảng 20 gram bột và vo lại. Kế tiếp, dùng tay đè nhẹ làm dẹt phần bột ra, cho nhân dứa vào giữa. Từ từ gói bột bao lấy xung quanh nhân, rồi tiếp tục vo tròn cho vỏ bánh tròn mịn.

Sau đó, đặt bánh vào giữa khuôn hình và ấn từ từ bột xuống cho đến khi bột lấp đầy khuôn, rồi gõ nhẹ vào khuôn cho bánh rơi ra. Xếp bánh lên khay nướng có sẵn giấy nến, nướng trong khoảng 15 - 20 phút với mức nhiệt là 175 độ C. Sau đó, bạn có thể pha nước màu xanh tô lên phần lá dứa để trang trí.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn