MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Hướng dẫn cách làm bánh gối đơn giản tại nhà. Ảnh: Thương Vũ

Cách làm bánh gối thơm ngon, giòn rụm như ngoài hàng

Hải Ngọc LDO | 06/08/2021 12:30

Bánh gối là một món ăn được nhiều người yêu thích, dưới đây là cách làm bánh gối đơn giản và nhanh chóng tại nhà.

Phụ nữ luôn là người giữ lửa của căn bếp, và đặc biệt trong khoảng thời gian giãn cách xã hội, thì việc tự vào bếp làm những chiếc bánh ngon và gia đình cùng quây quần bên nhau thưởng thức là điều vô cùng tuyệt vời.

Như một món quà, chị Thương Vũ (36 tuổi, Hải Dương) hiện sinh sống và làm việc tại Nhật Bản cùng chồng và 3 con đã chia sẻ với mọi người cách làm bánh gối giòn, ngon như ngoài hàng cực kỳ chi tiết, cụ thể để giúp các chị em có thể tự làm từ vỏ bánh, nhân bánh, nước chấm và đồ chua ăn kèm.

Nguyên liệu:

Phần vỏ:

Bột mì: 400gram

Bột gạo: 100gram (có thể thay 50 gram bột gạo và 50 gram bột nếp)

Muối: 1 thìa nhỏ

Đường : 2 thìa cơm

Bột nở: 1 thìa nhỏ

Dầu ăn: 50 gram

Nước lọc: 200 ml

Trứng gà: 2 quả cỡ vừa

Bột nghệ: 2 thìa nhỏ

Phần nhân:

Thịt lợn xay: 200 gram

Miến: 30 gram

Mộc nhĩ: 30 gram

Hành tây: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Trứng cút: 20 quả

Gia vị:

1 thìa nhỏ bột canh

1 thìa nhỏ bột ngọt

1 thìa nhỏ hạt tiêu xay

Phần dưa góp ăn kèm:

Dưa chuột: 3 quả

Cà rốt: 1 củ

Muối ngâm cà rốt: 1 thìa nhỏ

Đường: 2 thìa cơm

Nước cốt chanh hoặc giấm: 2 thìa cơm

Tỏi và ớt bằm nhỏ

Phần nước chấm:

Nước lọc: 4 thìa cơm

Cốt chanh hoặc giấm: 2 thìa cơm

Đường: 2 thìa cơm

Nước mắm mặn: 2 thìa cơm

Tỏi và ớt bằm nhỏ

Món bánh gối vô cùng thơm ngon, giòn và hấp dẫn của chị Thương Vũ. Ảnh: Thương Vũ

Cách làm

Bước 1: Trộn bột bánh

Pha bột theo nguyên liệu của phần vỏ bánh, có thể dùng máy để trộn bột, nếu trộn bằng máy chỉ cần trộn khoảng 10 phút, còn khi trộn bằng tay sẽ mất khoảng từ 10 đến 15 phút và khi trộn phải trộn thật đều tay.

Sau khi đã trộn bột xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại rồi để khoảng 40 phút.

Bước 2: Làm nhân

Ngâm miến và mộc nhĩ khoảng 10 phút sau đó vớt ra và thái nhỏ. Đối với hành tây và cà rốt chúng ta cũng thái nhỏ. Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu để làm nhân, cho nhân vào xào và cho gia vị theo như công thức.

Với trứng cút, luộc khoảng 10 đến 15 phút sau đó bóc vỏ.

Bước 3: Làm bánh

Trước khi gói bánh chúng ta cần phải cán bột, có thể dùng khuôn tròn hoặc bát để cắt vỏ bánh thành hình tròn. Sau khi đã cắt vỏ bánh xong chúng ta cho phần nhân vừa xào và trứng cút vào giữa rồi gấp mép bánh lại thật chặt và tạo hình thành nếp.

Bước 4: Rán bánh

Cho dầu vào chảo sau đó đợi cho dầu nóng rồi mới cho bánh vào, nên để dầu ngập mặt bánh, như vậy bánh sẽ đều màu hơn. Khi rán bánh, rán bánh qua một lượt trước, đến khi bánh hơi vàng thì vớt ra rồi mới rán lại lần 2 để bánh có màu vàng đậm.

Sau khi rán bánh xong chúng ta pha nước chấm theo tỷ lệ ở trên, chú ý tỏi và ớt băm sẽ cho vào sau cùng, để chúng nổi lên cho đẹp, thưởng thức bánh cùng đồ ăn kèm.

Vậy là chỉ qua một vài công đoạn với các nguyên liệu rất dễ tìm là chúng ta đã làm cho mình và gia đình, những chiếc bánh gối ngon, giòn không kém gì ngoài hàng.

Được biết, chị Thương Vũ còn là tác giả của kênh YouTube: "Góc Nấu Ăn TV - Cuộc sống Nhật" với rất nhiều món bánh và món ăn ngon, chúc các bạn có thêm nhiều món ngon cho gia đình!

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn