MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ảnh nguồn: Pixabay.

Cách làm bánh khoai tây kiểu Âu vừa ngon vừa dễ ăn

Thu Lan LDO | 01/06/2020 09:51

Một chút biến tấu thú vị cho bữa ăn với món bánh khoai tây kiểu Âu sẽ giúp bạn đổi món và cảm giác lạ miệng.

Cách thức chế biến món bánh khoai tây kiểu Âu khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian của các bà nội trợ, đặc biệt vào những ngày đầu tuần đầy bận rộn. Món bánh khoai tây cũng có thể trở thành bữa trưa cho người lớn mang đến nơi công sở hay bữa sáng cho các con mang đến trường.  

Hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau: 500gr khoai tây; 100 gr cà rốt; 35gr bột mỳ đa dụng; 40gr phô mai mozzarella; 3 cây hành lá; 2 quả trứng gà; Một ít mùi tây, bột chiên xù, muối, tiêu  và dầu ăn. 

Chọn một chiếc nồi vừa đủ, đun sôi nước và cho khoai tây và cà rốt đã được thái khúc vuông nhỏ. Đến khi chín mềm, vớt khoai tây và cà rốt ra bát và dùng thìa nghiền nát rồi để nguội.

Trong bát hỗn hợp khoai tây, cà rốt đã được nghiền cho một chút muối, mùi tây băm nhỏ cùng hành lá. Có thể nêm nếm thêm hạt tiêu hoặc nếu gia đình ăn được cay có thể cho chút ớt bột.

Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau và cho bột mỳ đa dụng cùng phô mai mozzarella cắt nhỏ vào. Dùng tay nặn thành từng khoai tây tròn dẹt.

Đập trứng gà rồi đánh nhuyễn, nhúng từng miếng bánh khoai tây và phủ bột chiên xù bên ngoài rồi cho lần lượt vào chảo dầu. Rán từ 3  đến 5 phút khi bánh có độ vàng ruộm tức là đã đủ độ chín có thể vớt ra ngoài và để ráo dầu.

Món bánh khoai tây ngon nhất có thể ăn kèm với sốt mayonnaise cùng tương ớt giúp người thưởng thức có thể cảm nhận được tối đa hương vị ngọt và bùi của món bánh theo phong cách Châu Âu này. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn