MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bánh khoai tây nhân thịt kiểu Nhật Bản là món ăn dễ làm và rất bổ dưỡng. Ảnh: Minh Hiếu

Cách làm bánh khoai tây nhân thịt kiểu Nhật đơn giản, gọn lẹ

Thanh Hương LDO | 03/06/2021 16:37

Bánh khoai tây nhân thịt kiểu Nhật Bản là món ăn được nhiều trẻ nhỏ yêu thích và không khó thực hiện.

Với những nguyên liệu cơ bản, các bà nội trợ có thể dễ dàng làm món bánh khoai tây nhân thịt kiểu Nhật Bản (hay còn gọi là Korokke) chỉ trong ít phút. Đây món ăn rất thích hợp để ăn kèm với cơm hoặc “chống đói” cho trẻ vào bữa xế.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 4 củ khoai tây to, 1 củ hành tây, nửa củ cà rốt, 3 cây nấm mỡ, 100gr thịt bò băm, 4 quả trứng gà, 100g bột mì, bột chiên xù, dầu ăn và các gia vị cơ bản khác.

Trước tiên, bạn hãy nạo vỏ khoai tây rồi ngâm trong nước 15 phút. Cà rốt nạo vỏ, nấm mỡ bỏ chân, hành tây lột vỏ và băm nhỏ các nguyên liệu.

Chuẩn bị các công đoạn cẩn thận trước khi rán bánh khoai tây. Ảnh: Hà Thu

Kế tiếp, cho khoai tây vào luộc cho đến khi chín mềm. Trong lúc đó, lấy một cái chảo, cho một chút dầu và xào hành tây khoảng 2 phút rồi cho thêm thịt bò vào đảo đều tay. Cho cà rốt, nấm mỡ vào xào đến khi đảm bảo mọi thứ đều chín kỹ. Khoai tây sau khi luộc, đem tán nhuyễn rồi đổ cùng với nguyên liệu xào vào một bát tô lớn, cho thêm một quả trứng vào trộn các hỗn hợp đặc lại.

Chờ khoảng 15 phút cho nguyên liệu ngấm đều rồi nặn thành từng miếng tròn dẹt với kích thước khoảng 4cm. Lần lượt đổ bột mì, 3 quả trứng đánh đều và bột chiên xù vào các bát khác nhau. Lăn lần lượt các viên khoai tây qua bột mì, trứng và bột chiên xù rồi đem rán ở nhiệt độ trung bình. Lưu ý, không nên để chảo mỡ quá nóng sẽ khiến bánh khoai tây dễ cháy vỏ ngoài mà thịt bên trong chưa chín.

Các bạn chú ý rán đều vàng, ròn rụm sẽ giúp món bánh ngon hơn. Món bánh khoai tây sẽ thơm vị nếu được chấm kèm sốt mayonnaise hoặc tương ớt.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn