MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cheesecake xoài là món tráng miệng rất được lòng trẻ nhỏ. Ảnh: Quốc Chung

Cách làm bánh phomai xoài thơm ngon, bổ dưỡng

Tuấn Đạt (T/ Hợp) LDO | 10/06/2024 11:16

Cách làm bánh phomai (cheesecake) vị xoài thơm ngon mà không mất quá nhiều thời gian của các bà nội trợ.

Cheesecake là một món tráng miệng rất được ưa chuộng của người châu Âu. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ bánh giòn tan và lớp kem phomai mềm mịn, cheesecake mang đến hương vị hấp dẫn. Thông thường, cheesecake sẽ được pha trộn (mix) với nhiều vị khác nhau.

Theo đó, các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm bánh phomai vị xoài để chiêu đãi các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ trong dịp nghỉ hè này.

Để làm món bánh cheesecake vị xoài, các bà nội trợ cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm 200gr bánh quy bơ, 100gr bơ lạt đun chảy, 500gr phomai kem, 200gr đường, 3 quả trứng gà, 5ml tinh chất vanilla, 2 quả xoài chín được xay nhuyễn.

Ngoài ra, với phần thạch xoài cần chuẩn bị 1 quả xoài chín thái lát mỏng, 100ml nước xoài ép, 10gr gelatin và 50ml nước lọc.

Kế tiếp, chuẩn bị công đoạn làm phần đế bánh, cho bánh quy vào túi nilon và dùng cây cán bột nghiền thật nhuyễn.

Cho bánh quy nghiền vào bát lớn, thêm bơ đun chảy vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp kết dính lại. Dàn đều hỗn hợp bánh quy vào đáy khuôn bánh và nén chặt. Sau đó, đặt khuôn bánh vào tủ lạnh khoảng 30 phút để đế bánh cứng lại.

Trong thời gian chờ đế bánh, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn creamcheese với đường cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Cho trứng vào hỗn hợp creamcheese và đánh đều trước khi thêm vani, xoài xay nhuyễn để đánh tiếp.

Đánh kem whipping cho đến khi bông mềm, sau đó trộn vào hỗn hợp creamcheese. Đổ hỗn hợp kem cheesecake lên trên đế bánh rồi dùng cây phới (spatula) dàn thật đều lên bề mặt.

Đặt khuôn bánh vào một khay nướng lớn hơn, sau đó đổ nước nóng vào khay nướng sao cho nước ngập khoảng 1/2 khuôn bánh. Nướng bánh ở nhiệt độ 150°C trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi bề mặt bánh vàng nhẹ và đế bánh cứng lại.

Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm để bánh hoàn toàn đông cứng lại.

Với công đoạn làm thạch xoài, cần ngâm gelatin vào nước lọc khoảng 5 phút cho mềm. Đun nước xoài ép với gelatin cho đến khi gelatin tan hoàn toàn và để nguội. Xếp các lát xoài mỏng lên bề mặt bánh cheesecake đã làm lạnh, sau đó đổ hỗn hợp thạch xoài lên trên.

Tiếp tục cho bánh lại vào tủ lạnh để lớp thạch xoài đông lại là hoàn thành món bánh phomai vị xoài thơm ngon và nhiều bổ dưỡng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn