MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bánh quẩy khoai tây chấm socola kiểu Tây Ban Nha sẽ khiến trẻ nhỏ thích thú bởi sự thơm ngon. Ảnh: Quốc Chung

Cách làm bánh quẩy khoai tây chấm socola thơm ngon, hấp dẫn

Tuấn Đạt LDO | 12/09/2021 15:24

Bánh quẩy khoai tây chấm sôcola kiểu Tây Ban Nha sẽ luôn hấp dẫn trẻ nhỏ bởi sự mới lạ, thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng.

Với nguyên liệu chuẩn bị khá đơn giản, các bà nội trợ có thể dễ dàng làm món bánh quẩy khoai tây chấm socola kiểu Tây Ban Nha cho con vào ngày cuối tuần.

Trước khi thực hiện làm bánh cần đến 4 củ khoai tây, 30gr bột ngô, 30gr bột phomai, 100ml sữa tươi không đường, 25gr bơ lạt, 1 thanh socola đen và một số loại gia vị thông thường khác. Kế đến tiến hành sơ chế bằng việc gọt vỏ khoai tây, cắt thành 8 phần và ngâm vào nước trong vòng 15 phút để loại bỏ bớt phần tinh bột.

Một dạng khác của bánh quẩy khoai tây Tây Ban Nha. Ảnh: T. Đ

Luộc hoặc hấp khoai theo cách thông thường nhằm đảm bảo khoai được chín mềm rồi để nguội trước khi bóc vỏ. Làm ấm sữa tươi và cho khoảng 25ml sữa vào bát khoai tây, sau đó dùng thìa nghiền nhuyễn đều khoai tây lẫn sữa. Tiếp tục cho bơ lạt, bột ngô, bột phomai, trộn đều hỗn hợp với nhau và để nghỉ trong khoảng 10 phút.

Chia khoai tây thành 4 phần đều nhau, dùng tay vo tròn và lăn thành sợi dài cho đến khi đạt được độ dày như mong muốn. Chia sợi khoai tây thành các miếng vừa ăn, dùng thìa ấn nhẹ để tạo hình cho đẹp mắt rồi đem chiên ngập dầu.

Song song đó, bẻ thanh socola thành từng miếng nhỏ cho vào bát và thêm chút 75ml sữa ấm. Một lưu ý dành cho các bà nội trợ là nên khuấy đều tay cho đến khi socola tan chảy, và đảm bảo sẽ không gặp trường hợp vón cục.

Khi bánh quẩy khoai tây chín vàng, hãy để ráo mỡ trên giấy thấm dầu trước khi trình bày ra đĩa. Ngoài việc thưởng thức bánh quẩy khoai tây với socola, các bà nội trợ có thể thay thế đổi khẩu vị bằng mứt dâu tây sẽ giúp các bé hào hứng hơn khi thưởng thức.  

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn