MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bánh táo được khá nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thanh. Ảnh: Quốc Chung

Cách làm bánh táo bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn đãi khách dịp Tết

Tuất Đạt LDO | 23/01/2023 20:06

Các bà nội trợ hãy tham khảo công thức làm bánh táo bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh gọn để đãi khách đến chơi nhà dịp Tết Nguyên đán.

Bánh táo (Apple Pie) là một trong những món tráng miệng khá được nhiều gia đình ưa chuộng bởi vị ngọt thanh của táo, béo ngậy từ bơ và hương thơm đặc trưng từ quế.

Đây sẽ là món bánh hoàn hảo để đãi khách khi đến chơi nhà vào mấy ngày nghỉ Tết. Cách làm bánh táo bằng nồi chiên không dầu cũng khá đơn giản và không làm mất quá nhiều thời gian của các bà nội trợ.

Để làm bánh táo, các bà nội trợ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 500gr táo tươi, 175gr bột mì đa dụng, 20gr đường trắng, 25gr đường nâu, 3gr muối, 1 quả chanh, 3gr bột quế, 25gr đường, 113gr bơ lạt (để lạnh), 20gr bơ lạt (để nhiệt độ phòng), 45ml nước đá lạnh, muối và 1 lòng đỏ trứng gà.

Nướng bánh táo bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh gọn và tiện lợi. Ảnh: Quốc Chung

Công đoạn đầu tiên là trộn đều bột, đường, muối, bơ lạt (lạnh) cắt thành các viên khối vuông cỡ 5mm. Cho bơ vào bát lớn và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó dùng 2 cái dĩa nghiền và trộn đều chúng hoà quyện vào nhau. Nên lưu ý, công đoạn này cần thực hiện nhanh tay để bơ không bị chảy, ảnh hưởng đến hương vị của thành phẩm.

Kế đến, từ từ cho nước lạnh vào bát và trộn đều tay hỗn hợp cho đến khi chúng hòa quyện thành một khối. Cho khối bột ra mặt phẳng sạch có phủ bột áo bên dưới, nhồi nhanh tay từ 1 - 2 phút cho đến khi bột dẻo mịn.

Bọc kín bột bằng giấy nến hoặc nilon bọc thực phẩm. Để chúng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 1,5 tiếng. Tiếp tục chia khối bột thành 2 phần (1 phần kích thước 70%, 1 phần kích thước 30% để trang trí mặt bánh), sử dụng cán để cán mỏng bột thành hình tròn, dày 3mm.

Đặt miếng bột vào khuôn, khéo léo ấn nhẹ nhàng để bột sát với lòng khuôn. Dùng dao cắt bỏ phần viền thừa xung quanh khuôn.

Cán chỗ bột còn lại thành các miếng hình tròn, đường kính khoảng 18cm, dày 2 - 3mm, bọc kín và cho vào tủ lạnh thêm 30 phút. Trong lúc chờ, tiến hành gọt vỏ táo, bỏ lõi và thái miếng nhỏ. Ướp táo cùng đường, muối, bột quế để ngấm khoảng 15 phút để chúng ra hết nước.

Chắt nước táo ra một lọ nhỏ để riêng, cho táo vào chảo, thêm 20gr bơ nhiệt độ phòng vào khuấy đều và sên tầm 5 phút. Cho bột năng vào, đảo thêm cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau rồi cho ra bát chờ nguội.

Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, cắt chúng thành các dải bột rộng từ 0,8 - 1cm. Cho táo sên đã nguội vào khuôn, xếp dải bột theo kiểu đan rổ trên mặt khuôn, cắt bỏ phần thừa, gấp mép bột để tạo thành phần viền bánh rồi phết lòng đỏ có pha với chút đường, bột quế lên mặt bánh.

Đem nướng bánh trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170. Sau 40 phút, lấy bánh ra quết thêm lòng đỏ lên trên mặt bánh táo rồi đem nướng ở mức nhiệt 160 độ trong khoảng 20 phút là hoàn thành.

Các bà nội trợ cũng nên để ý đến quá trình nướng, nếu viền bánh bị xém, hãy lấy giấy bạc bọc xung quanh để đảm bảo bánh không bị cháy đen sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị lẫn thẩm mỹ của món bánh táo.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn