MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bánh Tortilla cuộn thịt nguội là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của cả gia đình dịp cuối tuần. Ảnh: Quốc Chung

Cách làm bánh Tortilla cuộn thịt nguội cho bữa sáng cuối tuần

Tuấn Đạt LDO | 01/04/2023 18:25

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm bánh Tortilla cuộn thịt nguội thơm ngon, nhanh gọn cho bữa sáng cuối tuần.

Bánh Tortilla là một loại bánh truyền thống của Mexico được làm từ bột ngô hoặc bột mì, nước và muối. Bánh Tortilla có hình dạng tròn, mỏng và thường được thưởng thức vào bữa sáng. Để làm món bánh Tortilla cũng khá đơn giản và các bà nội trợ có thể chế biến đãi gia đình trong ngày cuối tuần.

Với món bánh Tortilla cuộn thịt nguội, các bà nội trợ cần chuẩn bị 4 vỏ bánh Tortilla (có thể mua tại các siêu thị nhập khẩu), 4 quả trứng gà, 50 gr bơ lạt, 100gr rau cải bó xôi, 8 lát phomai (có thể dùng phomai Cheddar hoặc Mozarella), 8 lát thịt nguội cùng một gia vị cơ bản khác.

Vỏ bánh Tortilla trước khi chế biến, các bà nội trợ cần để chúng rã đông. Trong thời gian chờ, tranh thủ đánh trứng cùng với một chút muối và hạt tiêu đen. Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa và cho 10 gr bơ vào đun chảy. Khi bơ nóng, hạ nhỏ lửa, cho rau cải bó xôi vào xào với một chút muối cho đến khi chín.

Cho rau xào ra đĩa rồi tiếp tục cho vào chảo khoảng 10gr bơ. Khi bơ tan chảy, đổ 1/4 tráng mỏng từng lớp mỏng trong chảo. Nhanh tay nhúng 1 vỏ bánh Tortilla vào hỗn hợp bát trứng rồi nhẹ nhàng chiên trong chảo.

Áp chảo bánh Tortilla trong khoảng 1 phút hoặc cho đến khi trứng chín đều bên dưới. Lúc này, lật ngược bánh lại, cho rau xào lên trên, sau đó cho 2 lát pho mai và 2 lát thịt xông khói trước khi úp vung chảo.

Sau khoảng 30 - 60 giây, mở vung và chờ nguội chút rồi cuộn bánh Tortilla lại và trìn bày ra đĩa là có thể thưởng thức. Nếu có thêm thời gian, các bà nội trợ có thể làm thêm nước sốt tổng hợp từ tương ớt, tương cà chua, sốt mayonnaise cùng mù tạt vàng để tăng hương vị thơm ngon cho bánh Tortilla.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn