MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cánh gà nướng kiểu Thổ Nhĩ Kỳ với sốt ớt chuông cay ngọt ngon đúng điệu. Ảnh: Xinhua

Cách làm cánh gà nướng kiểu Thổ Nhĩ Kỳ đơn giản với nồi chiên không dầu

Tuấn Đạt LDO | 07/11/2021 15:00

Cánh nướng kết hợp với nước sốt ớt cay ngọt của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là món ăn hoàn hảo mà các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến cho bữa cơm ngày cuối tuần.

Cánh gà nướng là món ăn nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người, đặc biệt với trẻ nhỏ. Và món cánh gà nướng kiểu Thổ Nhĩ Kỳ dưới đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để các bà nội trợ trổ tài chiêu đãi các thành viên trong gia đình dịp cuối tuần.

Đặc biệt, khi kết hợp với nồi chiên không dầu, việc nướng cánh gà sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều trong việc hoàn thành món ăn nhanh chóng và tiện lợi.

Trước tiên, các bà nội trợ cần chuẩn bị 3 trái ớt chuông đỏ (khoảng 260gr), 120ml dầu ô-liu, 35gr rau mùi tây, 4 tép tỏi, 15ml mật ong, 1kg cánh gà và các gia vị thông thường khác. Kế đến thái ớt chuông thành từng miếng nhỏ, đem xay với một ít nước nóng cùng 20ml dầu ô-liu để tạo nên một hỗn hợp sốt sánh đặc. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, mùi tây thái rối. Cánh gà xát muối rồi rửa sạch và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

Nướng cánh gà đơn giản với nồi chiên không dầu. Ảnh: Xinhua

Sử dụng một bát lớn, cho tỏi băm, mật ong, dầu ô-liu, hạt tiêu, muối, rau mùi tây rồi trộn thật đều. Đổ hỗn hợp sốt vào cánh gà, đem ướp trong vòng 1 – 1,5 tiếng sau đó đem nướng trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 190 độ C khoảng 30 phút. Sau mỗi 10 phút, mở nồi chiên để kiểm tra và dùng cọ phết thêm sốt lên trên cánh gà để tăng thêm hương vị, màu sắc hấp dẫn.

Trong lúc chờ cánh gà chín, chuẩn bị một cái chảo, cho chút tỏi băm và đổ hỗn hợp sốt ớt chuông đỏ vào đun cho đến khi hỗn hợp hoà quện là có thể bắc ra rồi để nguội. Nêm nếm thêm chút muối và tiêu. Nếu thích ăn chua, có thể cho thêm vào hỗn hợp sốt một ít nước cốt chanh và sốt mayonnaise.

Sau khi cánh gà chín, trình bày ra đĩa và thưởng thức với sốt ớt cay chua ngọt đúng kiểu Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, món ăn này nên ăn kèm với đĩa salad trộn tổng hợp sẽ giảm bớt độ ngấy cho người thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn