MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Cơm chiên tỏi thập cẩm sẽ mang đến nhiều hương vị mới lạ cho bữa ăn ngày cuối tuần. Ảnh: Tuấn Đạt

Cách làm cơm chiên tỏi thập cẩm mới lạ, thơm ngon

Thanh Hương LDO | 27/06/2021 11:15

Các bà nội trợ hãy thử chế biến món cơm chiên tỏi nhanh gọn, đổi vị cho bữa cơm ngày cuối tuần.

Nếu trong nhà còn dư cơm nguội, thay vì hấp lại hoặc rang cơm theo cách truyền thống, các bà nội trợ có thể áp dụng công thức dưới đây để làm món cơm chiên tỏi thập cẩm.

Cơm chiên tỏi sẽ sử dụng thịt ba chỉ xông khói, ăn kèm với rau củ như cà rốt, đậu đũa… vì thế, các bà nội trợ hãy chuẩn bị 1 bát cơm nguội, 1 củ hành tây, 100g đậu đũa, 1 củ cà rốt, 3 lát thịt ba chỉ xông khói, 2 quả trứng, 10 tép tỏi cùng một số gia vị thông thường khác.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi làm món cơm chiên tỏi thập cẩm. Ảnh: Tuấn Đạt

Cách chế biến: Đầu tiên là lột vỏ tỏi, cắt bỏ đầu, đập dập hoặc có thể băm nhuyễn. Rửa sạch cà rốt, hành tây và nạo vỏ rồi thái hạt lựu. Đậu đũa thái khúc bằng kích thước với cà rốt, hành tây còn thịt ba chỉ xông khói thái lát với độ dài khoảng 3cm.

Cho thịt ba chỉ xông khói vào chảo, bật bếp ở mức nhiệt nhỏ để thịt ba chỉ có thể tiết dần mỡ dần. Khi thịt chín vớt ra để ráo mỡ. Cho tỏi đã đập dập vào chảo phi thơm, đến khi chuyển sang màu vàng tiếp tục cho cà rốt, đậu đũa, hành tây vào đảo thêm. Nêm nếm một ít muối và tiêu cho vừa đủ và xào đến khi các nguyên liệu gần chín, cho tiếp cơm nguội cùng một thìa ăn dầu hào, một thìa xì dầu rồi đảo đều tay.

Đập một quả trứng vào chảo và đảo đến khi cơm và trứng quện lại với nhau. Công đoạn cuối là cho thịt ba chỉ xông khói trước khi cho ra đĩa. Có thể tăng thêm phần hấp dẫn cho món cơm chiên tỏi, hãy ốp la thêm một quả trứng và bày trí lên trên. Món ăn này cần thưởng thức trong lúc nóng và ăn kèm với món dưa hành sẽ tăng thêm vị thơm ngon.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn