MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Dưa góp su hào cà rốt là một trong những món ăn kèm ngon và phù hợp trong dịp Tết. Ảnh: Quốc Chung

Cách làm dưa góp su hào cà rốt giòn ngon ăn Tết

Tuấn Đạt (T/ hợp) LDO | 08/02/2024 14:00

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm dưa góp su hào cà rốt chuẩn vị để ăn ngày Tết.

Với những món ăn truyền thống ngày Tết thì dưa góp su hào cà rốt là món ăn kèm không thể thiếu trong mâm cơm gia đình. Với hương vị giòn ngọt và thanh mát, dưa góp su hào cà rốt là món ăn giúp giảm đi sự ngấy mỡ của bánh chưng, giò chả hay những đồ quá dầu mỡ.

Theo đó, các bà nội trợ cần chuẩn bị 1kg su hào, 300gr cà rốt, 2 quả ớt đỏ, 10 tép tỏi, 200gr đường trắng, 150ml giấm gạo, 50gr muối cùng 1 lít nước lọc. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu trên, cần sơ chế khi gọt vỏ su hào và cà rốt trước khi rửa sạch và thái thành sợi dài, hoặc miếng mỏng tùy ý thích. Ớt quả rửa sạch, bỏ hạt và thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Kế đến, ướp muối su hào và cà rốt bằng 2 thìa muối trong khoảng 30 phút rồi rửa với nước sạch vài lần, để ráo khô.

Chuẩn bị một nồi nhỏ, đun sôi nước lọc cùng với đường, giấm và muối rồi khuấy đều. Đến khi đường và muối hoàn toàn tan chảy để nguội. Tiếp tục cho su hào, cà rốt, tỏi và ớt vào hũ thủy tinh sạch. Đổ hỗn hợp ngâm đã nguội vào hũ sao cho rau củ. Đậy kín nắp hũ và để nơi thoáng mát hoặc trong tủ lạnh từ 2 - 3 ngày.

Dưa góp su hào cà rốt sau khi ngâm sẽ có màu sắc đẹp mắt, vị chua ngọt dễ chịu và đặc biệt là độ giòn sần sật. Theo đó, các bà nội trợ cần lưu ý trong quá trình làm dưa góp su hào cà rốt nên lựa chọn củ vừa phải để đảm bảo độ giòn và ngon.

Ngoài ra, hãy bảo quản dưa góp su hào cà rốt trong tủ lạnh nhằm giữ được độ giòn, hương vị thơm ngon và có thể ăn từ 1 – 2 tuần.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn