MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Gà viên chiên sốt mật ong kiểu Hàn Quốc là món ăn được trẻ nhỏ rất yêu thích. Ảnh: Xinhua

Cách làm gà viên sốt mật ong kiểu Hàn Quốc khiến trẻ thích mê

Lê Hương LDO | 11/04/2021 15:04

Các bà nội trợ có thể biến tấu món gà viên sốt mật ong kiểu Hàn Quốc sẽ giúp trẻ đổi vị trong bữa ăn ngày cuối tuần.

Món gà viên luôn là một trong những món ăn ưa thích của bất cứ trẻ nhỏ, vì vậy các bà nội trợ hoàn toàn có thể thực hiện món này tại nhà bằng những nguyên liệu đơn giản. Đặc biệt một chút biến tấu thêm với sốt mật ong ngọt dịu kiểu Hàn Quốc, chắc chắn sẽ khiến cho trẻ thích thúc và ăn nhiều hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này bao gồm 500gr thịt gà (nên lựa chọn phần ức gà hoặc thịt đùi đã lọc xương), 50gr bột mì đa dụng, 120ml sữa tươi không đường, 30gr bơ đun chảy, 100gr bột chiên xù, 5gr hạt tiêu, 5gr bột nghệ, 5gr bột ớt Hàn Quốc (có thể bỏ nếu trẻ không ăn được cay), 10gr bột tỏi, 10gr bột hành, 15gr mật ong, 30gr sốt cà chua, 2 tép tỏi băm nhuyễn và 2 lát gừng băm nhuyễn cùng dầu ăn.

Phủ gà qua lớp bột để có độ giòn rụm khi chiên. Ảnh: Xinhua

Việc đầu tiên các bà nội trợ lựa chọn một nồi nhỏ rồi cho vào đó ít dầu ăn, tỏi và gừng băm. Đổ thêm 50ml nước, đun sôi và cho thêm 30gr sốt cà chua, 15gr mật ong. Đảo đều tay cho đến khi phần sốt sánh lại và để nguội.

Rửa sạch thịt gà và cắt thành các quân cờ nhỏ vừa ăn với kích thước khoảng 2 – 3 cm, để ráo nước. Sử dụng một thau to, cho toàn bộ hỗn hợp bột mì đa dụng, hạt tiêu, bột nghệ, bột ớt Hàn Quốc, bột tỏi, bột hành và trộn đều. Cho phần bơ và sữa vào một bát nhỏ khác, đánh tan bơ để hòa với sữa tạo thành hỗn hợp bơ sữa (buttermilk). Lấy một đĩa sâu lòng, cho bột chiên xù vào để chiên gà.

Trước khi chiên hãy đảm bảo đủ độ nóng của dầu rồi lần lượt cho gà qua các hỗn hợp bột mì, nhúng vào bơ sữa và lăn qua bột chiên xù rồi chiên lên. Bí quyết dành cho các bà nội trợ nếu muốn món gà viên giòn hơn, có thể lặp lại một lần nhúng vào hỗn hợp bơ sữa và bột chiên xù để lớp áo phủ bên ngoài gà thêm dày hơn. Gà khi chín sẽ chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt thì vớt ra và để lên giấy thấm dầu.

Trước khi ăn, cho phần sốt mật ong lên trên món gà để tăng thêm hương vị món ăn. Ngoài ra, có thể rắc thêm ít vừng đen để món ăn đẹp mắt, tăng sức hấp dẫn và tò mò cho bé khi thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn