MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Hàu chiên giòn chấm sốt Mayonnaise đặc biệt sẽ là món ăn đổi vị hấp dẫn đối với gia đình. Ảnh: Xinhua

Cách làm hàu chiên giòn ăn kèm sốt đãi gia đình nhân ngày se lạnh

Tuấn Đạt LDO | 10/10/2022 17:00

Cách chế biến món hàu chiên giòn ăn kèm sốt Mayonnaise đơn giản mà các bà nội trợ có thể thực hiện nhanh chóng tại nhà.

Hàu là một trong những món ăn hải sản được yêu thích bậc nhất bởi vị ngọt béo ngậy mà còn mang hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

Một số món ăn chế biến từ hàu rất được nhiều gia đình ưa chuộng như hàu sống, hàu nướng phô mai, hàu nướng mỡ hành... và đặc biệt là món hàu chiên giòn kèm sốt Mayonnaise.

Dưới đây là hướng dẫn cách làm món hàu chiên giòn ăn kèm với sốt đặc biệt giúp các bà nội trợ thay đổi và đa dạng hóa mâm cơm gia đình trong những ngày gió lạnh về.

Trước tiên, các bà nội trợ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 16 - 20 con hàu, 2 quả trứng, 250gr bột ngô, 30gr bột mì đa dụng, 125gr sốt Mayonnaise, 40gr dưa chuột bao tử muối, 10gr hạt bạch đậu khấu, 5gr mù tạt vàng, 1 quả chanh to, 2 cây hành lá lớn và một số loại gia vị cơ bản khác.

Các bà nội trợ lưu ý nên chiên giòn hàu ngập dầu để món ăn được ngon và hấp dẫn hơn. Ảnh: Xinhua

Sau đó, các bà nội trợ cần tiến hành sơ chế hàu cẩn thận bằng cách tách vỏ, lấy phần thịt bên trong và rửa sạch nhiều lần với nước. Ngoài ra, có thể mua hàu đã sơ chế sẵn tại các siêu thị. Ngay khi rửa sạch thịt hàu, cho ra giấy thấm khô trong vòng từ 5 - 10 phút.

Dưa chuột bao tử, hạt bạch đậu khấu rửa sơ với nước lọc rồi băm nhỏ. Trong thời gian chờ, chuẩn bị một bát nhỡ, đập trứng vào bên trong đánh tan. Cho thịt hàu vào bát trứng và để ngấm khoảng 10 phút.

Chuẩn bị một bát khác, cho hỗn hợp gồm bột ngô, bột mì đa dụng, 15gr đường, 5gr hạt tiêu đen xay, 5gr muối trộn đều. Kế đến cho lần lượt hàu đã ngâm trứng vào trong hỗn hợp bột ở trên, nếu thích lớp vỏ dày, có thể cho hàu trở lại vào bát trứng rồi phủ thêm với bột.

Đổ khoảng 0,5 - 0,75 lít dầu vào nồi sâu lòng, bật lửa lớn cho đến khi nhiệt độ đạt khoảng 187 độ C, cho lần lượt từng thịt hàu đã phủ bột vào chiên từ 2 đến 4 phút cho đến khi thịt hàu có màu vàng ruộm là có thể cho ra giấy thấm dầu.

Trong thời gian chờ hàu ráo mỡ, các bà nội trợ hãy trộn các nguyên liệu gồm dưa chuột bao tử muối, hạt bạch đậu khấu, mù tạt vàng, nước cốt chanh, hành lá thái nhỏ, sốt Mayonnaise, một nhúm tiêu đen xay vào trộn đều thành một hỗn hộp.

Chấm hàu chiên giòn với sốt hỗn hợp sẽ khiến các thành viên trong gia đình thêm hào hứng bởi vị thơm ngon, ngọt bùi.  

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn