MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Kem chuối là món tráng miệng tuyệt vời cho gia đình vào những ngày nắng nóng. Ảnh: Quốc Chung

Cách làm kem chuối thơm mát, ngon bổ dưỡng

Tuấn Đạt (T/ hợp) LDO | 31/03/2024 13:42

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm kem chuối tại nhà đơn giản, không mất quá nhiều thời gian để đãi các thành viên trong gia đình dịp cuối tuần.

Trong những ngày chuyển giao mùa oi bức, việc ăn một ly kem mát lạnh sẽ giúp giải nhiệt, mang lại nhiều dinh dưỡng. Theo đó, các bà nội trợ có thể dễ dàng trổ tài làm món kem chuối nhanh gọn, thơm ngon để các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.

Để làm món kem chuối, các bà nội trợ cần chuẩn bị 4 quả chuối chín, 100ml sữa đặc, 200ml sữa tươi không đường, 3ml tinh chất vani, hạt dẻ cười (hoặc hạt óc chó) để tăng thêm độ giòn và mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho kem.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên, hãy lột vỏ từng quả chuối và cắt thành từng lát mỏng. Kế đến, xếp chuối vào khay rồi để vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 giờ.

Sau khoảng 2 giờ, khi chuối đã mát lạnh, tiếp tục cho chuối vào máy xay cùng với sữa đặc, sữa tươi không đường và vani. Xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi sánh mịn, và cho thêm các loại hạt để tăng độ giòn bùi.

Theo sở thích của từng thành viên trong nhà, các bà nội trợ có thể cho vào hỗn hợp này một ít kem tươi để tăng sự béo ngậy hoặc một ít nước cốt chanh nếu muốn có thêm vị chua dịu.

Sau khi xay nhuyễn các hỗn hợp xong, hãy đổ tất cả vào khuôn kem và đặt trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất từ 4 đến 6 giờ. Đủ thời gian trên, hãy lấy kem ra khỏi tủ lạnh, để ngoài khoảng 5 -10 phút cho kem chuối hơi mềm trước khi thưởng thức.

Kem chuối nhà làm không chỉ mang lại sự thơm ngon, mà còn rất bổ dưỡng với đúng khẩu vị của gia đình vào những ngày bắt đầu nắng nóng của mùa hè.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn