MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món kem Gelato của nước Ys

Cách làm kem Gelato Ý lạ miệng, phù hợp với người ăn chay

HÀN LÂM (THEO HEALTHLINE) LDO | 22/06/2022 12:30

Gelato là một món kem tráng miệng đông lạnh phổ biến có nguồn gốc từ Ý và được rất nhiều người trên thế giới yêu thích. Mặc dù, nó tương tự như kem hoặc sữa chua đông lạnh nhưng nó lại được chế biến khá kì công. Món này cũng có thể biến tấu cho người ăn thuần chay.

Tìm hiểu về kem Gelato

Thông thường, các loại kem thường được làm từ trứng, sữa, đường và hương liệu. Tất nhiên, món kem Gelato nổi tiếng từ nước Ý cũng thế.

Gelato có nghĩa là đông lạnh. Điều khiến Gelato khác biệt so với các loại kem khác là: hàm lượng chất béo thấp, kem đặc hơn và bảo quản ở nhiệt độ cao hơn. Kem Gelato truyền thống chứa lòng đỏ trứng, sữa động vật để tạo sự béo ngậy cho kem. 

Tuy nhiên, nếu người ăn thuần chay muốn thưởng thức kem Gelato tuyệt hảo này, các nhà chế biến tráng miệng vẫn có công thức dành riêng cho bạn. Gelato này sẽ lấy hương vị tự nhiên từ trái cây và phục vụ ở nhiệt độ  10–15 ° F (6–8 ° C), ấm hơn nhiệt độ phục vụ của kem thông thường. 

 Món kem gelato nổi tiếng của nước Ý có thể chế biến theo phong cách thuần chay (Ảnh Healthline)

Công thức gelato dừa vani thuần chay

Thành phần

+ 1/2 cốc (120 mL) nước dừa

+ 1/2 cốc (840 mL) nước cốt dừa

+ muỗng canh (24 gam) bột ngô

+ 1 cốc (200 gram) đường

+ 1 thìa cà phê chiết xuất vani

Hướng dẫn:

+ Trộn đều nước dừa và nước cốt dừa 

+ Trong một cái bát khác, hòa tan bột ngô và 200gram đường, trộn nhẹ.

+ Cho hỗn hợp nước cốt dừa và vani vào nồi. Đun nhỏ lửa, sau đó cho bột bắp và đường vào khuấy đều, đun khoảng 6–10 phút cho đặc lại.

+ Lấy hỗn hợp ra khỏi lò và rồi đổ vào một cái bát khác. Để nguội, đậy kín, cho vào tủ lạnh qua đêm.

+ Ngày hôm sau, lọc hỗn hợp đã làm lạnh vào một cái bát mới để loại bỏ các khối đá.

+ Cho hỗn hợp vào máy làm kem và thưởng thức. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn