MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Kem sữa chua. Ảnh: Lan Chi.

Cách làm kem sữa chua trân châu khiến trẻ con thích mê ngày nắng nóng

Thu Lan LDO | 11/06/2020 07:34

Giữa ngày hè nóng bức, các mẹ bỉm sữa hãy thử cách làm món kem sữa chua trân châu dành cho trẻ để đổi vị mới lạ sẽ khiến cho các con thích thú.

Kem sữa chua trân châu đang là món ăn “hot” hiện nay được trẻ em yêu thích do vị ngọt thanh, đá lạnh kết hợp với đó là sự hạt trân châu. Tuy nhiên, thay vì ra ngoài hàng để ăn, các mẹ bỉm sữa có thể thử sắc làm với công thức dưới đây vừa đơn giản vừa bảo đảm sức khoẻ của con trẻ. Đây cũng là món tráng miệng được đánh giá cao sau bữa cơm gia đình.

Về khâu nguyên liệu, các bà nội trợ cần chuẩn bị 600gr sữa đặc, 1 lon nước cốt dừa, 500ml sữa tươi, 900ml nước ấm, 2 hộp sữa chua (loại ít đường), 100gr bột năng, 5gr rau câu dẻo, 60gr đường và nước sôi.

Hãy chú ý khi luộc trân châu vừa đủ để không bị nhão. Ảnh: Lan Chi.

Về cách làm, đầu tiên cho 400gr sữa đặc vào âu nước ấm, khuấy đều cho tan sữa rồi đổ sữa tươi vào. Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp cả 2 loại sữa đã hòa tan với nhau và lọc sữa chua qua một chiếc rây và tiếp tục đảo đều. 

Cho hỗn hợp đã làm nguội vào cốc (hoặc túi) rồi đổ nước theo tỉ lệ 2 nóng - 1 lạnh và bật nút giữ ấm hoặc nếu có máy ủ sữa chua thì ủ trong vòng 8 tiếng. Sau khi đủ 8 tiếng, để sữa chua nguội rồi cho vào ngăn đá khoảng 3 tiếng để làm thành kem.

Tiếp theo đó, đổ bột rau câu dẻo vào bát chứa đường rồi trộn đều. Sau đó cho bột năng, một ít nước sôi vào và dùng đũa trộn đều. Chờ hỗn hợp nguội bớt và bắt đầu nhồi bột. Nhồi đến khi bột mịn thì dùng tay miết, vê tròn thành từng viên trân châu nhỏ xinh trước khi đem đi luộc.

Luộc trân châu sơ khoảng 5 phút rồi để ráo. Và để có vị béo ngậy của kem sữa chua trân châu hãy đổ nước cốt dừa với chút nước lọc vào đun. Sau khi sôi, cho toàn bộ trân châu vào nồi cùng với 200gr sữa đặc rồi khuấy đều. Đậy nắp vung ủ cẩn thận sẽ giúp cho trân châu được dai và mềm hơn. 

Lấy sữa chua từ trong tủ lạnh và để ra đĩa. Cho hỗn hợp nước cốt dừa lên trên sữa chua cũng như trang trí thêm với dừa tươi hoặc dừa khô sẽ khiến kem sữa chua trân châu trở nên bắt mắt, kích thích sự thú vị của trẻ em khi thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn