MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Đãi khách kẹo dẻo trái cây thơm ngon vào dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Tuấn

Cách làm kẹo dẻo trái cây ngọt thơm đãi khách dịp Tết Nguyên đán

Tuấn Đạt LDO | 17/01/2023 14:00

Các bà nội trợ có thể tham khảo và trổ tài khéo léo bằng cách làm kẹo dẻo trái cây thơm ngon, sạch sẽ và an toàn để đãi khách đến chơi nhà dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Bên cạnh việc sắm sửa nhiều món ngon đãi khách, các bà nội trợ có thể tự tay làm những viên kẹo dẻo trái cây ngon ngọt, hấp dẫn và mới lạ đãi khách, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Để làm kẹo dẻo trái cây, các bà nội trợ cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm 200gr trái cây như quả táo, quả lê, quả cam..., 150g đường (có thể điều chỉnh theo độ ngọt), 700ml nước lọc, 1 muỗng cà phê (5g) muối, 25g bột gelatin (có thể thay bằng dạng lá).

Sau khi mua trái cây về, đem rửa sạch nhiều lần với nước muối rồi thái nhỏ. Chia đều thành 4 phần, cho 3 phần vào máy xay sinh tố xay nhỏ mịn, chắt lấy nước. Phần còn lại dùng dao cắt nhỏ thành từng miếng.

Cho gelatin vào 1 bát nhỏ, đổ khoảng 70ml nước vào khuấy đều để chúng tan hết. Trong trường hợp dùng gelatin dạng lá, hãy đem ngâm chúng với nước lạnh khoảng 15 - 20 phút trước khi chế biến.

Để làm món kẹo dẻo trái cây cũng khá đơn giản và không làm mất quá nhiều thời gian của các bà nội trợ. Ảnh: Tuấn

Trong lúc chờ đợi, cho nước ép trái cây vào nồi nhỏ rồi cho đường vào khuấy đều liên tục. Đến khi đường hoà tan thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu từ 10 đến 15 phút.

Tiếp tục cho gelatin vào nồi đun thêm cho đến khi sôi hẳn rồi tắt bếp. Để hỗn hợp nguội tầm khoảng 10 phút trước khi đổ vào khuôn. Các bà nội trợ cũng lưu ý, để lấy gelatin dễ dàng mà không làm hỏng hình dáng khuôn, hãy ưu tiên sử dụng khuôn dạng silicon.

Cho khay kẹo dẻo vào ngăn mát tối thiểu khoảng 4 tiếng cho đến khi gelatin đông lại. Sau đó nhẹ nhàng lấy kẹo ra khỏi khuôn. Đừng quên nhúng sơ dao vào nước nóng trước khi cắt sẽ giúp kẹo không bị dính vào lưỡi dao.

Để tăng thêm hương vị, các bà nội trợ có thể lăn kẹo qua một lớp đường hoặc một lớp thịt dừa non. Tuy nhiên, chỉ nên lăn kẹo khi mặt kẹo đã khô nếu không đường sẽ bị vón cục. Đem phơi kẹo ở nơi thoáng mát từ 1 - 2 ngày trước khi cho vào lọ sạch là có thể yên tâm để đãi khách quý đến chơi nhà vào dịp Tết.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn