MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Kim chi cà rốt làm tăng sắc màu cho bữa cơm dịp Tết. Ảnh: Quốc Chung

Cách làm kim chi cà rốt đổi vị bữa cơm

Tuấn Đạt (T/ hợp) LDO | 10/01/2024 11:20

Các bà nội trợ có thể tham khảo công thức làm kim chi cà rốt để có thể đãi các thành viên, hay khách đến thưởng thức bữa cơm dịp lễ Tết.

Kim chi cà rốt, một biến thể tuyệt vời của món kim chi truyền thống Hàn Quốc, không chỉ mang lại hương vị độc đáo mà còn là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào.

Cách hướng dẫn dưới đây mà các bà nội trợ có thể tham khảo để có thể tự tay làm món kim chi cà rốt thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhanh gọn mà không mất quá nhiều thời gian.

Để làm món kim chi cà rốt, các bà nội trợ cần chuẩn bị 1kg cà rốt, 3 thìa canh muối, 3 thìa canh đường, 2 thìa canh bột gạo, 120ml nước, 3 thìa canh hành tỏi băm, 4 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, hành lá và rau mùi thái nhỏ, 50gr cá cơm khô.

Kế đến cắt cà rốt thành sợi dài hoặc lát mỏng tùy thích. Trộn đều cà rốt với 2 thìa canh muối, để ngâm ngấm khoảng 30 phút cho cà rốt mềm và ra nước.

Chọn một chiếc nồi nhỏ, hòa tan bột gạo với 120ml nước, nấu ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại rồi để nguội. Trộn hỗn hợp bột gạo đã nguội với ớt bột, đường, hành tỏi băm nhỏ, cá cơm hoặc tôm khô (nếu dùng), hành lá và rau mùi.

Rửa sạch cà rốt đã muối với nước lạnh, để ráo sau đó trộn đều cà rốt với hỗn hợp gia vị sao cho thật đều. Cho cà rốt vào hũ đậy nắp chặt để không khí không lọt vào và chọn nơi thoáng mát ủ kim chi trong khoảng từ 1 đến 2 ngày để lên men, sau đó bảo quản trong tủ lạnh.

Để món kim chi phù hợp với từng khẩu vị, các bà nội trợ cần lưu ý điều chỉnh lượng ớt bột tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình. Có thể thêm nước mắm hoặc nước tương cho hương vị đậm đà hơn.

Kim chi cà rốt không chỉ là món ăn kèm thú vị mà còn là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời đối với sức khỏe. Với cách làm đơn giản này, các bà nội trợ có thể tự chế biến món kim chi sạch, an toàn để các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn