MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Kimbap cá ngừ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày bận rộn vì công việc. Ảnh: Xinhua

Cách làm Kimbap cá ngừ chuẩn vị Hàn Quốc

Thanh Hương LDO | 27/04/2021 11:31

Kimbap cá ngừ là lựa chọn thích hợp cho những ngày trong tuần bận rộn công việc, không có thời gian chuẩn bị món ăn cầu kỳ.

Sau ngày làm việc bận rộn, các bà nội trợ có thể nhanh chóng thực hiện món Kimbap (hay còn gọi là Gimbap) cá ngừ để thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Với cách làm món làm món ăn nhanh gọn, đơn giản mà lại chất lượng sẽ giúp bữa cơm thêm phần thi vị.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm 5 lá rong biển to, 3 bát cơm, 2 hộp cá ngừ, 5 củ cải muối vàng kiểu Hàn Quốc, 1 củ cà rốt dài, 1 quả dưa chuột, 3 xúc xích loại vừa, 5 thanh cua, 2 quả trứng, 10 lá nhíp vừng Hàn Quốc, sốt Mayonnaise, muối, giấm, dầu vừng và vừng rang.

Thực hiện món Kimbap không làm mất nhiều thời gian của các bà nội trợ. Ảnh: Xinhua

Đầu tiên các bà nội trợ cần tiến hành sơ chế mọi thứ. Cho 3 bát cơm nguội vào một tô lớn, kế tiếp thêm 2 thìa cà phê giấm, 1 nhúm muối, 1 thìa cà phê dầu vừng rồi trộn đều tay. Cà rốt, dưa chuột cắt thành 5 thanh dài, riêng cà rốt cần phải trần sơ qua. Xúc xích cắt chia thành 5 khúc dài. Cá ngừ cắt bỏ phần đầu, dùng dĩa dầm nát rồi thêm 3 thìa sốt Mayonnaise, 1 chút muối đảo đều. Trứng đem tráng mỏng và cắt sợi dài.

Kế tiếp, trải lá rong biển lên một mặt phẳng, cho vào một nắm cơm dàn đều trên lá rong biển. Lần lượt xếp củ cải muối vàng, thanh cua, cà rốt, dưa chuột, xúc xích, trứng và một thìa cá ngừ sốt Mayonnaise. Sử dụng tay hoặc mành tre để cuộn Kimbap thật chắc tay. Phết thêm một lớp dầu vừng mỏng bên ngoài, và cắt thành từng miếng vừa đủ rồi rắc chút vừng rang giúp cho Kimbap có độ thơm ngon.

Có thể chấm với hỗn hợp sốt gồm Mayonnaise, tương ớt và tương cà chua, đồng thời ăn kèm với kimchi hoặc dưa góp sẽ giúp thưởng thức món Kimbap dễ dàng hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn