MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Kimbap chay được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, không bị ngán. Ảnh: Quốc Chung

Cách làm kimbap chay chuẩn vị Hàn Quốc

Tuấn Đạt LDO | 24/02/2024 18:39

Cách làm kimbap chay chuẩn vị Hàn Quốc đơn giản, dễ thực hiện dành cho những người thích ăn chay.

Kimbap là một trong những món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc và rất được yêu thích tại châu Á bởi hương vị đặc trưng. Theo đó, kimbap chay trở thành lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt với những người ăn chay trường.

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm kimbap chay chuẩn vị Hàn Quốc nhằm đảm bảo độ hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng.

Để làm món kimbap chay, các bà nội trợ cần chuẩn bị lá rong biển (nori) dành cho kimbap, 2 bát cơm gạo trắng (có thể dùng gạo Việt hoặc Hàn Quốc), 15ml dầu mè, 15ml giấm gạo, 7gr đường trắng, 5gr mè rang, 3 quả dưa chuột, 2 củ cà rốt, 1 củ cải trắng (muối), 1 mớ rau cải bó xôi, đậu phụ chiên hoặc nấu chín, tương ớt Hàn Quốc (tuỳ chọn) và các loại gia vị cơ bản.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên, tiến hành sơ chế với cà rốt và dưa leo cắt thành sợi dài và mỏng. Củ cải muối cắt lát sợi, rau cải bó xôi luộc sơ qua rồi chắt nước trước khi trộn với một chút muối và dầu mè.

Đậu phụ cắt thành sợi to rồi chiên vàng hoặc nấu chín tùy thuộc vào sở thích cá nhân. Cơm gạo trắng sau khi nấu chín để nguội sau đó trộn đều với dầu mè, giấm gạo, đường, chút muối để có hương vị đậm đà và không bị dính.

Trải lá rong biển lên mặt thớt hoặc miếng lót chuyên dụng cho kimbap. Phết một lớp cơm mỏng đều trên lá rong biển, để lại khoảng 1 inch không có cơm ở mép cuối cùng.

Sắp xếp các loại rau củ và đậu phụ lên trên lớp cơm. Dùng cuộn kimbap bằng tre hoặc tấm lót cuộn chặt các nguyên liệu lại. Sử dụng một chút nước để làm ẩm mép rong biển để dính chặt khi cuộn kimbap.

Dùng một con dao sắc, lăn qua nước lạnh hoặc dầu mè để cắt cuộn kimbap thành các khoanh vừa miệng ăn. Trình bày ra đĩa và thưởng thức món kimbap ngay khi vừa chế biến xong. Để món kimbap ngon hơn, có thể chuẩn bị thêm chút tương ớt pha với tương cà để tăng thêm hương vị.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn