MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Kimbap kim chi phomai kéo sợi là món ăn dễ làm và không mất quá nhiều thời gian. Ảnh: Quốc Chung

Cách làm kimbap kim chi phô mai thơm ngon, bổ dưỡng

Tuấn Đạt LDO | 20/03/2024 21:00

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm món kimbap kim chi phô mai kéo sợi thơm ngon, bổ dưỡng cho trẻ.

Kimbap được biết đến là một trong những món ăn phổ biến của Hàn Quốc, và cũng rất được yêu thích tại Việt Nam. Với sự đa dạng và phong phú trong cách biến tấu, món kimbap có thể chế biến thành nhiều món đa dạng khác nhau, từ kimbap cá ngừ, kimbap nhân bò đến kimbap tôm chiên...

Theo đó, món kimbap kim chi phô mai kéo sợi rất được trẻ nhỏ ưa chuộng bởi vị thơm ngon bổ dưỡng từ từ cơm, phô mai đến vị đặc trưng của kim chi.

Để làm món kimbap kim chi phô mai kéo sợi, các bà nội trợ cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm 4 lá rong biển (nori), 2 bát cơm dẻo, 200g kim chi, 200g phô mai mozzarella, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, 2 trứng, dầu vừng, vừng rang, 30gr tương ớt Hàn Quốc và một số gia vị cơ bản khác...

Khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, các bà nội trợ hãy tiến hành sơ chế bằng cách thái nhỏ kim chi. Phô mai mozzarella cắt thành các sợi dài để giúp kéo sợi dễ dàng khi thưởng thức. Cà rốt, dưa chuột rửa sạch và thái miếng dọc. Trứng cho vào bát nhỏ, đánh tan rồi đem chiên thành lớp mỏng rồi thái sợi.

Lựa chọn một chiếc chảo lớn rồi cho dầu ăn vào, bật lửa mức nhiệt vừa, thêm kim chi cùng một ít nước nóng và tương ớt Hàn Quốc trộn đều tay. Khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau, tiếp tục cho cơm vào rang đều. Sau khoảng 5 phút khi cơm đã ngâm ngấm sốt, hãy cho ra đĩa để nguội.

Các bà nội trợ tiếp tục chuẩn bị thớt và miếng cuộn kimbap, cho lá rong biển lên trên, trải lớp mỏng cơm rang kim chi lên khắp bề mặt lá rong biển. Các bà nội trợ cũng cần lưu ý, chừa lại một đoạn cuối của lá rong biển để dễ dàng cuốn kín 2 đầu. Kế đến, cho lần lượt phô mai mozzarella, cà rốt, dưa chuột, trứng chiên lên lớp cơm rang kim chi và cuốn chặt lại.

Cuộn kimbap sao cho đều đến hết lá rong biển, dùng nước hoặc cơm quét lên phần trống ở 2 đầu và cố định lại. Sử dụng một con dao sắc đã bôi qua lớp dầu vừng để cắt kimbap thành các miếng vừa ăn (khoảng 3cm). Sau cùng, hãy rắc dầu vừng và vừng rang lên trên để trang trí trước khi thưởng thức món ăn.

Món kimbap kim chi phô mai sẽ ngon khi ăn cùng nước sốt hỗn hợp gồm sốt mayonnaise, tương ớt và tương cà chua pha theo tỉ lệ 1:1:1. Món ăn này có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1 đến 2 ngày.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn