MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Mì Udon xào hải sản là món ăn ngon, mang nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Ảnh: T. Đ

Cách làm mì Udon xào hải sản thơm ngon, bổ dưỡng

Tuấn Đạt LDO | 10/08/2023 09:40

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm mì Udon xào hải sản thơm ngon, nhiều dinh dưỡng và không tốn quá nhiều thời gian chế biến.

Mì Udon - một loại mì truyền thống của Nhật Bản và rất được ưa chuộng khi chế biến trong mỗi bữa ăn gia đình. Có khá nhiều công thức để chế biến với mì Udon, theo đó, các bà nội trợ có thể thực hiện món mì Udon xào hải sản thơm ngon, rất phù hợp với gia đình có con trẻ nhỏ.

Để làm món mì Udon xào hải sản, các bà nội trợ cần chuẩn bị 4 gói mì Udon tươi, 1/2 cây bắp cải, 4 tép tỏi, 2 củ hành khô, 300 gr thịt ghẹ (có thể thay thế bằng thịt cua), 150 gr tôm nhỏ (tép hoặc có thể thay thế bằng tôm sú, tôm he…).

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các bà nội trợ cần rửa mì Udon qua với nước sạch rồi đem trụng trong nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra để ráo. Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn. Tỏi và hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Chuẩn bị một bát con, cho 15 ml nước tương (xì dầu), 15 ml dầu hào, 15 ml mật ong, 15 ml tương ớt, 2gr tiêu đen rồi trộn đều hỗn hợp.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi thơm tỏi cùng hành khô. Kế đến cho bắp cải vào xào cùng một chút gia vị. Xào trong khoảng 3 phút cho đến khi bắp cải mềm rồi cho ra đĩa.

Tiếp tục sử dụng chảo khi cho chút dầu ăn trước khi xào thịt ghẹ cùng tôm nhỏ. Sau 5 phút, cho bắp cải cùng mì Udon vào đảo đều tay. Song song đó, các bà nội trợ đừng quên rưới nước sốt lên mì và tiếp tục xào từ 2 đến 3 phút.

Khi các thành phần nguyên liệu đảm bảo chín tới, thêm chút hạt tiêu lên trên trước khi bày biện ra đĩa để thưởng thức. Món mì Udon xào hải sản ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng và ăn kèm salad rau củ quả.

Ngoài ra, với món mì Udon xào, các bà nội trợ có thể cho thêm nguyên liệu hải sản khác như mực, bạch tuộc hoặc cá để làm món ăn trở nên phong phú hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn