MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Mì Ý Lasgana nấm sẽ là món ăn đổi vị hấp dẫn cho bữa cơm gia đình dịp cuối tuần. Ảnh: Xinhua

Cách làm mì Ý Lasagna nấm thơm ngon, bổ dưỡng cho ngày cuối tuần

Tuấn Đạt LDO | 07/01/2023 08:00

Các bà nội trợ có thể thử chế biến món mì Ý Lasagna phiên bản biến tấu với nấm cùng nước sốt đặc biệt để đãi các thành viên trong gia đình vào dịp cuối tuần.

Mì Ý, hay còn gọi là Pasta – một món ăn khá được ưa chuộng tại Việt Nam. Với nhiều cách chế biến đa dạng, món mì luôn thu hút tất cả mọi lứa tuổi và một trong những phương thức phổ biến nhất là cách làm mì Ý Lasagna bỏ lò.

Theo đó, món mì Ý Lasagna truyền thống sẽ chỉ bao gồm mì, sốt bò với cà chua. Ngoài ra, các bà nội trợ có thể cho thêm nấm để tăng độ hấp dẫn cho món ăn cũng như mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe.

Để thực hiện món mì Ý Lasagna nấm, các bà nội trợ cần chuẩn bị 340gr mì Ý Lasgana (loại mì bản to), 1 tép tỏi lớn, 950ml sữa tươi nguyên kem, 160gr bơ lạt, 65gr bột mì đa dụng, 5gr tiêu đen xay, 5gr nhục đậu khấu, 680gr nấm mỡ nâu (có thể thay bằng nấm mỡ trắng), 85gr phomai bào Parmesan, dầu oliu cùng một số gia vị cơ bản khác.

 Phủ các lớp mì Ý Lasgana nấm cùng với sốt sao cho thật khéo để tạo thành nhiều lớp đều nhau. Ảnh: Xinhua

Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C, chuẩn bị một nồi nước lớn khoảng 2 lít, cho khoảng 50gr muối và một thìa nhỏ dầu ăn thực vật. Khi nước sôi, hãy trần mì Ý để có được độ chín mềm. Sau khi luộc chín mì, các bà nội trợ nên xả bằng nước lạnh cho mì khỏi dính và để ráo nước lạnh.

Chuẩn bị một nồi nhỏ khác, cho sữa và tỏi đun nhỏ lửa cho đến khi chúng nóng dần lên rồi tắt bếp. Kế đến đun chảy 115gr bơ và cho dần bột mì vào đảo nhanh tay với thìa gỗ hoặc máy đánh trứng để tạo thành hỗn hợp sệt đặc.

Sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa ở trên vào, khuấy đều tay nhằm đảm bảo chúng hòa quyện lại với nhau. Đồng thời cho thêm 2 nhúm muối, hạt tiêu cùng nhục đậu khấu rồi đun thêm khoảng 3 đến 5 phút. Trong thời gian này các bà nội trợ đừng quên khuấy liên tục hỗn hợp.

Với nấm mỡ, các bà nội trợ cần gọt bỏ phần dưới chân nấm, dùng dao cạo sạch các vết bẩn nếu có rồi thái thành các lát mỏng khoảng 1cm. Sử dụng lại nồi dùng để luộc mì, đổ sạch nước, thêm dầu oliu rồi cho nấm vào xào với một chút muối để chúng ngấm mềm.

Trong lúc xào nếu thấy nước nấm tiết ra tức là nhiệt độ đủ lớn, lúc này cần đảo nhanh tay nhằm đảm bảo nấm được ngấm đều gia vị.

Chuẩn bị sẵn một khay nướng sâu lòng rồi cho một thìa nước sốt vào đáy trước khi xếp lớp mì đã luộc chín lên trên. Cho nấm xào vào bên trong, đổ lên trên một thìa nước sốt, 10gr phomai bào Parmesan.

Lặp lại các bước trên cho đến khi phủ hết mặt khay rồi cho vào lò nướng cho đến khi mặt trên món mì Ý Lasagna nấm chín vàng. Món ăn này sẽ phù hợp khi thưởng thức kèm với một ly vang đỏ.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn