MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Mì Ý Penne sốt cà chua hải sản bổ dưỡng là món ăn hoàn hảo cho ngày cuối tuần. Ảnh: Quốc Chung

Cách làm mì Ý Penne sốt cà chua hải sản thơm ngon đãi gia đình cuối tuần

Tuấn Đạt LDO | 28/10/2022 13:00

Các bà nội trợ có thể áp dụng công thức chế biến món mì Ý Penne sốt cà chua hải sản thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi các thành viên trong gia đình dịp cuối tuần.

Mì Ý Penne là một trong những loại mì được yêu thích và khá phổ biến tại Việt Nam. Có rất nhiều cách chế biến món mì Ý đa dạng, nhưng phổ biến vẫn nấu với sốt cà chua và hải sản tươi ngon. Món ăn sẽ đặc biệt hấp dẫn đối với người thưởng thức bởi vị chua thanh của cà chua cùng vị ngọt tự nhiên từ hải sản.

Để chế biến món ăn này, các bà nội trợ cần chuẩn bị 200gr mì Ý Penne, 400gr sốt cà chua húng quế, 150gr mực ống, 150gr tôm loại 20 - 30 con/kg, 20gr rau mùi tây (ngò tây), 30gr lá húng quế tây (có thể thay thế bằng loại khô), 20gr phomai Parmesan.

Sau đó, hãy rửa sạch mực với tôm, trong đó mực cần lột da bên ngoài, loại bỏ túi mực và phần nội tạng bên trong, thái thành khoanh vừa ăn. Tôm bỏ đầu, rút chỉ lưng, bóc vỏ chừa lại phần đuôi cho đẹp. Dùng giấy ăn thấm nước, rồi để ráo mực và tôm.

Để món mì Ý Penne thơm ngon quan trọng nhất là phần nước sốt sánh mịn, chuẩn vị. Ảnh: Quốc Chung

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn và bật mức nhiệt vừa phải. Khi dầu nóng, phi thơm tỏi  rồi lần lượt cho tôm, mực cùng rau húng quế vào xào sơ qua. Cho thêm sốt cà chua húng quế và đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu bên trong thấm vị. Đun sốt lửa nhỏ từ 10 đến 15 phút.

Kế đến, bắc một nồi nước lên bếp, thêm 10gr muối và đun sôi. Khi nước sôi, cho mì Ý Penne vào luộc khoảng 10 - 12 phút. Để kiểm tra mì Ý Penne đã chín chưa, các bà nội trợ nên nếm thử, nếu sợi mì không cứng hay bị sượng tức là đã chín, lúc này có thể vớt mì ra rổ rồi tiếp tục cho vào chả xào. Cho thêm 2 - 3 thìa nước luộc mì vào chảo, bật mức nhiệt lớn và nhanh tay đảo đều thêm khoảng 3 phút.

Khi món ăn dậy mùi thơm là có thể cho mì Ý Penne sốt cà chua hải sản ra đĩa, rắc thêm chút phomai Parmesan, rau mùi tây (đã băm nhỏ) lên trên là món ăn cơ bản đã hoàn thành. Để tăng thêm hương vị hoàn hảo của món ăn, nên ăn kèm với bánh mì nướng bơ và thưởng thức cùng một ly vang trắng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn