MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Mì Ý Penne sốt cay là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối nhanh gọn. Ảnh:Đạt

Cách làm mì Ý Penne sốt cay thơm ngon đổi vị ngày đầu tuần

Tuấn Đạt LDO | 24/04/2023 12:42

Ý Penne sốt cay sẽ là sự thay đổi tuyệt vời cho bữa tối đầu tuần bên gia đình.

Mì Ý Penne (hay mì Ý ống nui to) được biết đến là một trong những loại mì nổi tiếng trên thế giới. Theo đó, mì Ý Penne tương đối dễ chế biến và đa dạng món ăn giúp cho sự lựa chọn của các thành viên trong gia đình thêm phần phong phú.

Đặc biệt, các bà nội trợ có thể nấu cùng một số loại sốt như: sốt bolognese (thịt bò bằm), sốt carbonara (lòng đỏ trứng), sốt rose… Vì vậy, để có thể làm món mì Ý Penne sốt cay, các bà nội trợ cần chuẩn bị 200 gr mì Ý Penne (mua tại các siêu thị lớn hoặc cửa hàng bán đồ ngoại nhập), 2 xúc xích tươi, 4 tép tỏi to, 300 gr cà chua xay nhuyễn, 120 ml kem tươi, 30 ml rượu vodka, rau mùi, bột ớt, dầu olive cùng các gia vị cơ bản khác.

Sau đó, xúc xích cần loại bỏ vỏ, lấy phần thịt ra rồi dùng nĩa nghiền sơ. Tỏi bóc vỏ thái lát, rau mùi rửa sạch băm nhỏ. Kế đến, đun nồi nước lớn cho đến khi sôi, thêm 3 nhúm muối rồi cho mì Ý Penne.

Các bà nội trợ cần chuẩn bị chảo lớn, thêm dầu ăn và cho xúc xích tươi vào xào qua trong 2 phút trước khi cho tỏi, 5 gr bột ớt và đảo đều tay. Xào cho đến khi hỗn hợp xúc xích chín, cho thêm cà chua nghiền rồi đun thêm khoảng 5 phút, cho rượu vodka, kem tươi khuấy nhẹ, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi hạ nhỏ lửa.

Khi mì Ý Penne chín, cho mì vào chảo, múc thêm 2 thìa nước dùng rồi đun cho đến khi hỗn hợp sốt hòa quyện vào nhau là món ăn hoàn thành. Món ăn sẽ ngon hơn khi thưởng thức trong lúc nóng và uống một li rượu vang đỏ để tăng thêm hương vị thơm bùi.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn