MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bánh mochi xoài kiểu Nhật sẽ là món quà đặc biệt dành tặng người thương nhân dịp 20.10. Ảnh: Quốc Chung

Cách làm mochi xoài kiểu Nhật dành tặng người thương nhân dịp 20.10

Tuấn Đạt (T/H) LDO | 19/10/2022 15:17

Một số hướng dẫn đơn giản sau về cách làm bánh mochi xoài kiểu Nhật thơm ngon dành tặng người thương nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10.

Ngày 20.10 là ngày đặc biệt dành cho những người phụ nữ thân yêu, vì thế hãy tự tay làm một món quà gì đó dành tặng người thương như cách thể hiện sự trân trọng của mình.

Ngoài những món quà hay tấm thiệp handmade, hãy thử sức với món bánh mochi xoài Nhật Bản vừa đơn giản, vừa dễ làm sẽ khiến người thương cảm nhận được tấm lòng của người tặng.

Đầu tiên, hãy chuẩn bị nguyên liệu gồm 1 quả xoài, 200gr bột nếp, 30gr bột bắp, 200ml nước cốt dừa, 90gr đường và 10ml dầu ăn, mua nước cốt dừa có bán sẵn... Xoài nên chọn loại có vỏ bên ngoài vàng đều, ưu tiên lựa chọn loại xoài có phần cuống cứng, hơi lún xuống phần thịt sẽ mang lại mùi thơm, thịt ngọt.

Bánh mochi Nhật Bản có thể biến tấu với các loại nhân hoa quả đa dạng, phù hợp với từng sở thích cá nhân. Ảnh: Quốc Chung

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong, hãy cho vào bát lớn 170gr bột nếp, 30gr bột bắp, 90gr đường, 200ml nước cốt dừa, 200ml nước, 10ml dầu ăn rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa trộn với nhau thật mịn. Đổ nước vào nồi xửng, đun sôi nước rồi đặt bát chứa các hỗn hợp bột vào hấp cách thủy khoảng 15 phút. Lưu ý khi hấp cần đậy thật kín vung và điều chỉnh mức nhiệt của bếp cao.

Sau khoảng 5 phút, nhẹ nhàng mở nắp nồi hấp làm sao tránh phần nước đọng bên trên, rơi vào bát bột sẽ làm giảm chất lượng của nguyên liệu. Sau khi bột đã chín, dùng thìa trộn đều tay khi bột đang nóng để tạo thành một khối dẻo mịn.

Mẹo nhỏ để nhận biết bột chín hay chưa là dùng đầu đũa cắm nhẹ vào bột, nếu đũa rút ra bột khô, không bị ướt tức là đã chín, còn nếu bột vẫn dính vào đũa nên cần hấp thêm.

Chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ, cho 30gr bột nếp vào chảo rồi đảo đều trên bếp với nhiệt độ nhỏ cho tới khi bột tơi mịn, dạy mùi thơm nhẹ. Khi đã chuẩn bị xong bột, tiến hành gọt vỏ xoài rồi cắt thành nhiều miếng to từ 2 đến 3cm.

Kế đến, cho một ít bột bánh vào giữa 2 tấm giấy nến hoặc màng bọc thực phẩm. Dùng cây cán bột cán mỏng sao cho miếng bột to gấp đôi miếng xoài. Để miếng xoài lên trên bột, túm các mép bột xung quanh, bọc lại rồi vo tròn. Sau cùng lăn thêm một lớp bột rang ở trên là hoàn thành bánh mochi xoài kiểu Nhật.

Bánh mochi xoài Nhật Bản ngon cần đảm bảo lớp vỏ ngoài dẻo mềm, dai dai, bên trong ngọt lịm nhân xoài sẽ tạo ấn tượng ngay khi thưởng thức miếng đầu tiên.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn