MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Cách làm món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn trong những ngày ở nhà tránh dịch

Hải Ngọc LDO | 03/08/2021 13:00
Dưới đây là cách làm những món ăn vặt vô cùng thơm ngon mà các chị em có thể làm trong những ngày giãn cách xã hội.

Khoai lang kén

Nguyên liệu:

500g khoai lang

200g bột năng

250g đường trắng

100g nước cốt dừa

10g vừng đen

1 gói bột chiên giòn

1 chai dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Rửa khoai thật sạch sau đó cho vào nồi hấp hoặc luộc. Luộc khoai sẽ chín nhanh hơn nhưng sẽ không giữ được độ ngọt của khoai như khi hấp.

Bước 2: Sau khi khoai chín, lấy khoai ra để nguội bớt rồi bóc vỏ sau đó cắt thành những miếng nhỏ và cho vào bát. Dùng muôi hoặc thìa dầm khoai ra cho nhuyễn, nên làm ngay khi khoai còn nóng. Khi dầm khoai cần phải dầm thật kỹ nếu không khi ăn sẽ thấy khoai không được mềm mịn.

Bước 3: Sau khi đã dầm khoai cho thật nhuyễn, dùng nước cốt dừa rưới lên khoai và trộn đều, khi rưới nước cốt dừa lên cần phải điều chỉnh cho vừa phải để cho khoai mịn, có thể nặn mà không bị lỏng, nát hoặc khô.

Khi nước cốt dừa đã ngấm vào khoai, lúc này hãy cho bột năng và đường vào nhào thật kỹ, đều tay để các nguyên liệu hòa quyện được vào với nhau.

Bước 4: Chuẩn bị một cái mâm hoặc khay rồi đổ bột năng vào một góc để lăn khoai.

Lấy một lượng khoai vừa phải sau đó nặn thành miếng nhỏ như ngón tay cái. Lăn khoai vào bột năng sẽ giúp khoai có độ dai khi ăn. Làm lượt như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Cho bột chiên giòn vào bát sau đó đổ nước lọc vào rồi khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp lỏng, sền sệt. Cho vừng đen vào khuấy đều tay để cho bột không bị vón cục.

Bước 5: Chiên khoai. Nhúng miếng khoai vào hỗn hợp bột chiên giòn sau đó thả khoai vào để chiên. Khi chiên ngon nên để dầu sôi rồi mới cho khoai vào chiên, lượng dầu chiên phải ngập mặt khoai như vậy khoai sẽ ngon và chín đều màu hơn. Ngoài ra khi chiên khoai nên để lửa ở mức độ vừa phải nếu không khoai sẽ dễ bị cháy.

Vì ruột khoai đã chín nên khi chiên rất nhanh, chỉ cần đợi cho lớp vỏ bên ngoài có màu vàng là được. Khi vớt khoai ra, hãy lót giấy để nó hút bỏ lượng dầu của khoai, như vậy khi ăn sẽ giòn và ngon hơn, ăn nhiều cũng không bị ngán và hạn chế được lượng dầu đi vào cơ thể.

Chuối xanh ngào đường

Nguyên liệu:

3 quả chuối xanh

70g đường trắng

Muối

Nước vani, nước cốt chanh

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Gọt vỏ chuối rồi cát lát chéo, ngâm những lát chuối vừa cắt vào một âu nước có pha một thìa muối nhỏ và nước cốt chanh khoảng 10 phút. Sau khi ngâm xong vớt chuốt ra rửa với nước lạnh và để cho ráo nước. Làm như vậy chuối sẽ không bị thâm và giảm bớt vị chát của chuối.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu lên sau đó cho chuối vào chiên sơ qua. Khi chuối bắt đầu ngả sang màu vàng hãy vớt ra để vào đĩa đã lót giấy để thấm dầu.

Bước 3: Lấy một chiếc chảo khác, đổ khoảng 70g đường, một chút nước và đun cho đến khi đường tan ra. Khi đường đã tan hết thì đổ chuối vào và đảo đều. Cho khoảng ½ thìa nhỏ nước vani rồi tiếp tục đảo đều cho đến khi đường kết tinh lại vào chuối thì tắt bếp. Lưu khi ở bước này nên để nhỏ lửa nếu không đường sẽ bị cháy.

Bước 4: Sau khi đã tắt bếp vẫn tiếp tục đảo cho đến khi nhiệt độ của chảo đã giảm xuống, lúc này đổ chuối ra đĩa rồi chờ chuối nguội là có thể thưởng thức.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn