MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Bề bề sốt me vừa chua chua ngọt ngọt, mằn mặn rất hấp dẫn. Ảnh chụp màn hình

Cách làm món bề bề sốt me thơm ngon như ngoài hàng

Anh Vũ LDO | 20/01/2022 18:00
Bề bề là một món ăn lạ miệng, ngon mắt. Khi được nấu với sốt me, nó sẽ trở thành một điểm nhấn trong mâm cơm gia đình.

Bề bề sốt me vừa chua chua ngọt ngọt, mằn mặn rất hấp dẫn. Món bề bề sốt me vừa đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại tạo điểm nhấn trong mâm cơm, mang lại hương vị lạ sẽ khiến mọi người trong gia đình thích mê.

Dưới đây là cách làm món bề bề sốt me thơm ngon tại nhà mà vẫn giữ được hương vị chuẩn như ngoài hàng.

Nguyên liệu làm món bề bề sốt me:

  • Bề bề tươi: 1kg
  • Me : 100gr
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 1 trái
  • Hạt nêm, đường, muối và dầu ăn.

Cách nấu món bề bề sốt me:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt bỏ đầu và phần ngạnh gai ở hai bên bề bề, sau đó đem rửa sạch và để ráo. 

Me cho vào chén, cho thêm khoảng 100ml nước lọc vào cùng rồi dùng thìa đánh cho me tan ra. Bạn nhớ dầm cho thịt me tách ra hỏi hạt rồi dùng rây lọc lấy nước cốt me cùng thịt me, bỏ hết hạt me đi. 

Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt nhỏ, để riêng. 

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập rồi băm nhỏ, để riêng.

Bước 2: Chiên bề bề

Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn đổ dầu vào sao cho ngập mặt chảo. Đến khi dầu sôi thì bạn lần lượt cho bề bề vào chiên cho chín vàng. 

Vì bề bề thuộc họ tôm nên chín rất nhanh, nên chú ý quan sát để khi bề bề vừa chín vàng tới thì vớt ra liền để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 3: Làm nước sốt me

Sau khi chiên bề bề xong, bạn cho 1 cái chảo khác lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. 

Khi dầu sôi, cho 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm và chờ đến khi tỏi phi dậy mùi thơm thì cho hết phần nước cốt me và thịt me đã lọc sẵn vào, đun sôi. 

Khi nước sốt me sôi, nêm thêm 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường và 1 muối cùng vài lát ớt băm nhỏ vào. 

Bạn nhớ khuấy đều cho gia vị tan và hòa quyện với nước sốt me.

Bước 4: Sốt bề bề 

Cho bề bề đã chiên chín vào đun cùng nước sốt me. Chỉnh lửa liu riu và đun cho đến khi nước sốt me sánh, sệt và bao quanh thân bề bề là được. 

Nêm nếm lại cho vừa miệng và tắt bếp đổ ra đĩa sâu lòng, trang trí tuỳ ý thích.

Chúc các bạn có bữa cơm tối ngon miệng cùng gia đình và bạn bè với món bề bề sốt me!

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn