MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món cơm nấm thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Allrecipes

Cách làm món cơm nấm thơm ngon cho cả gia đình

THỤC NHI (THEO ALLRECIPES) LDO | 05/07/2022 10:00

Trang Allrecipes đã gợi ý đến bạn cách làm món cơm nấm thơm ngon, bổ dưỡng. Đây là món ăn có nguyên liệu đơn giản, cách thực hiện dễ dàng và được nhiều gia đình ưa chuộng.

Nguyên liệu:

- 400g gạo (3 - 4 người ăn).

- 150g nấm ngọc châm trắng.

- 10 cây nấm hương tươi.

- 3 củ khoai lang.

- 2 củ cà rốt.

- Gia vị để nêm nếm: Đường, nước tương, hạt nêm.

Cách làm:

- Cho nước và 400g gạo vào nồi. Vo gạo khoảng 2-3 lần cho sạch cám. Tiếp theo, cho 500ml nước vào nồi rồi đổ gạo vào, ngâm trong 30 phút để hạt gạo ngấm nước.

- Cắt bỏ gốc, rửa sạch nấm ngọc châm trắng và nấm hương. Cắt hạt lựu đối với nấm ngọc châm trắng. Cắt lát đối với nấm hương. 

- Khoai lang rửa sạch, cắt thành những miếng tròn dày khoảng 1cm. Sau đó, ngâm khoai lang vừa cắt trong nước để khoai không bị thâm.

- Cà rốt cắt thành miếng dài 4cm, sau đó tiến hành cắt sợi.

- Cho 2 muỗng canh nước tương, một ít đường, một ít hạt nêm vào nồi gạo đang ngâm và khuấy đều. Cho nấm, khoai lang và cà rốt lên trên. Đậy vung lại rồi bắt đầu nấu với lửa vừa. Lưu ý là không trộn đều các nguyên liệu trên mà chỉ đặt ở lớp trên cùng của gạo.

- Khi cơm sôi và hơi nước bốc lên thì giảm lửa nhỏ, đun thêm 20 phút mà không được mở vung ra. 

- Cơm chín, mở nắp và dùng thìa gỗ đánh tơi cơm khoảng 3 lần. Nên xới cơm từ dưới đáy nồi lên để các nguyên liệu được trộn đều.

- Cho cơm ra đĩa là gia đình bạn có thể thưởng thức món cơm nấm chuẩn vị Nhật Bản.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn