MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Gà cuộn thịt nguội phomai là món ăn ngon, hấp dẫn đãi gia đình dịp cuối tuần. Ảnh: Quốc Chung

Cách làm món gà cuộn thịt nguội phomai thơm ngon, bổ dưỡng

Tuấn Đạt (T/ hợp) LDO | 18/01/2024 17:38

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm cuộn thịt nguội phô mai - một món ăn ngon bổ dưỡng đổi vị cho bữa cơm gia đình dịp cuối tuần.

Gà cuộn thịt nguội phô mai không chỉ là một món ăn ngon miệng, mà còn rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình hay đãi khách dịp cuối tuần. Sự kết hợp hài hòa giữa thịt gà mềm mại, thịt nguội đậm đà và phomai béo ngậy tạo nên một món ăn ngon hấp dẫn.

Để làm món gà cuộn thịt nguội phô mai, các bà nội trợ cần chuẩn bị 2 ức gà khoảng 500gr, 100gr thịt nguội, 100gr phomai mozzarella, 1 quả trứng, 100gr bột chiên xù cùng các gia vị cơ bản khác.

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong, các bà nội trợ cần tiến hành sơ chế bằng cách loại bỏ xương và da ở ức gà (nếu có), sau đó rửa sạch và dùng búa đập nhẹ nhàng cho mỏng miếng ức gà. Ướp thịt gà với muối và tiêu, đậy kín và cho vào trong tủ lạnh.

Khoảng 30 phút có thể lấy miếng gà rồi trải ra thớt, cho thịt nguội cùng phomai mozzarella vào giữa miếng thịt. Khéo léo cuộn miếng thịt gà lại theo hình tròn hoặc hình vuông tuỳ theo sở thích.

Kế đến cho trứng vào một đĩa nhỏ, nêm thêm chút muối, hạt tiêu, bột ớt. Chuẩn bị một chiếc đĩa khác, cho bột chiên xù vào. Các bà nội trợ lưu ý để hỗn hợp chiên ngon hơn, có thể cho thêm một chút bột ngô vào bột chiên xù.

Các bà nội trợ có thể lăn cuộn thịt gà qua trứng, rồi qua bột chiên xù. Lặp lại thêm một lần nữa để lớp chiên xù dày hơn. Cho cuộn thịt gà vào chiên ngập dầu từ 7 - 9 phút hoặc cho đến khi phần vỏ bên ngoài vàng ruộm.

Để món gà cuộn thịt nguội phomai ngon hơn có thể kết hợp ăn với bánh mỳ nóng hoặc cơm. Mòn gà đặc biệt này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho một bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn