MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Món kem đào thơm ngon, mát lạnh. Ảnh: Allrecipes

Cách làm món kem đào cho ngày hè sảng khoái

THỤC NHI (THEO ALLRECIPES) LDO | 04/07/2022 09:00

Trang Allrecipes đã gợi ý đến bạn cách làm món kem đào cho ngày hè sảng khoái. Đây là món kem có nguyên liệu đơn giản, cách thực hiện dễ dàng và không tốn nhiều thời gian. 

Nguyên liệu:

- 3 lòng đỏ trứng gà.

- 350g đào trái tươi, chín mềm.

- 100ml sữa tươi không đường.

- 70ml sữa đặc.

- 30g socola trắng.

- 200ml kem tươi.

Cách làm:

- Đầu tiên, chuẩn bị một chiếc tô chứa 3 lòng đỏ trứng gà, cho thêm 20g đường vào. Dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt, sánh mịn là được.

- Đun sôi nước, điều chỉnh lửa vừa rồi cho 30g socola trắng vào, khuấy đều cho đến khi socola tan chảy. Tiếp theo, đổ 70ml sữa đặc, 100ml sữa tươi không đường vào nồi.

- Kế đến, cho lòng đỏ trứng đã đánh mịn vào, khuấy liên tục cho hỗn hợp trộn lẫn vào nhau.

- Để hỗn hợp sữa qua một bên, bắt đầu gọt vỏ và bỏ hạt những quả đào. Cắt đào thành từng miếng nhỏ và cho vào máy xay sinh tố. 

- Đánh bông 200ml kem tươi, sau đó cho đào đã được xay nhuyễn vào và trộn đều.

- Đổ tất cả nguyên liệu vào khuôn, khuấy đều một lần nữa, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh cứ khoảng 20 phút thì lấy ra, xới đều rồi tiếp tục cho khuôn kem vào lại ngăn đá.

- Lặp lại động tác này khoảng 3 lần để món kem đào được tơi xốp, không có đá dăm. Sau đó, để yên kem trong tủ lạnh trong khoảng 5 giờ cho kem đông cứng lại là có thể lấy ra thưởng thức.

- Dùng muỗng múc kem để xoáy thành hình tròn cho đẹp mắt. Có thể trang trí thêm vài lát đào tươi phía trên. 

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn