MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Cách làm món miến xào chay hấp dẫn cho mâm cúng rằm tháng Chạp

Phương Thảo LDO | 15/01/2022 10:33

Miến xào chay sẽ giúp cho mâm cúng rằm tháng Chạp của các gia đình trở nên phong phú hơn.

Để làm cho mâm cúng rằm tháng Chạp trông mới lạ hơn, các chị em nội trợ có thể làm món miến xào chay thay cho canh măng miến thông thường. Dưới đây là cách làm món miến xào chay cực đơn giản, ngon nhưng không kém phần bổ dưỡng cho mâm cúng rằm tháng Chạp.

Trước khi bắt tay vào làm món miến xào chay, chúng ta cần chuẩn bị: 150gr miến, 50gr đậu que, một củ cà rốt, súp lơ, 100gr nấm rơm, 2 miếng đậu phụ, muối, dầu hào chay, bột nêm, ớt, hành ngò.

Miến xào chay sẽ giúp cho mâm cúng rằm tháng Chạp trở nên mới lạ, phong phú hơn. Ảnh minh họa: Cooky.vn

Các bước làm món miến xào chay:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Miến: rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 30 phút cho sợi miến mềm sau đó vớt ra và để ráo nước.

Nấm rơm: gọt và rửa sạch và ngâm với nước muối khoảng 5 phút.

Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

Đậu que: tước xơ rồi cắt làm đôi.

Bước 2: Cho đậu phụ vào chảo chiên vàng rồi cắt dọc thành những sợi nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng cho hành vào phi thơm sau đó cho thêm cà rốt, đậu que, súp lơ vào xào qua.

Tiếp đến cho nấm rơm, đậu hũ vào xào tiếp cho đến khi mềm thì nêm nếm gia vị, đợi đến khi gia vị đã ngấm thì đổ miến  xào vừa mềm, nêm một chút muối ăn. Khi các hỗn hợp thấm gia vị, nhanh tay đổ miến vào rồi đảo nhẹ tay để miến không bị nát và ngấm gia vị.

Sau khi miến đã chín, đổ miến ra đĩa rồi rắc thêm hạt tiêu, ớt, hành ngò để cho đĩa miến trông đẹp mắt hơn.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn