MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nấm nướng cải bó xôi sẽ là món ăn đổi vị hấp dẫn cho mâm cơm Ngày Rằm tháng 7. Ảnh: Xinhua

Cách làm món nấm nướng cải bó xôi chay nhân Ngày Rằm tháng 7

Tuấn Đạt LDO | 31/07/2022 15:00

Các bà nội trợ có thể tham khảo món nấm nướng cải bó xôi chay cho mâm cơm Ngày Rằm tháng 7.

Bên cạnh những món ăn thông thường, nhiều bà nội trợ luôn tìm tòi và thử nhiều món ăn đa dạng vào dịp quan trọng, đặc biệt là khi Ngày Rằm tháng 7 sắp đến. Do đó, các bà nội trợ có thể tham khảo và chế biến món nấm nướng cải bó xôi chay đơn giản và không mất quá nhiều thời gian.

Để làm món nấm nướng cải bó xôi chay, các bà nội trợ sẽ cần chuẩn bị một số nguyên liệu gồm 6 cây nấm bàn (nấm Portobello), 1 củ hành khô, 3 tép tỏi, 5gr xạ hương khô, 30gr sốt miso (có thể mua tại các cửa hàng Nhật Bản), 250ml nước dùng rau củ, 125ml sữa hạt, 50gr rau cải bó xôi (hay còn gọi là rau chân vịt), 5gr vừng trắng rang, 1 bó rau mùi.

Các bà nội trợ nên lưu ý khi xào rau cải bó xôi cần thực hiện nhanh tay để đảm bảo không bị cháy xém và vẫn giữ được các chất dinh dưỡng. Ảnh: Xinhua

Kế đến, dùng khăn ẩm lau sạch những cây nấm, cắt bỏ phần chân nấm rồi dùng thìa cạo bỏ phần mạng bên ngoài. Hành khô, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ, cải bó xôi, rau mùi mua về bỏ gốc, rửa sạch nhiều lần với nước rồi thái khoảng 2 đốt ngón tay.

Bật lò nướng ở mức nhiệt 210 độ C, lót 1 lớp giấy nến ngay dưới khay nướng. Chuẩn bị một chảo lớn, cho thêm chút dầu oliu vào rồi phi thơm hành khô với tỏi. Khi hành khô với tỏi dậy mùi, cho rau chân vịt vào đảo đều. Nêm nếm thêm gia vị với muối, tiêu, xạ hương khô, vừng trắng rang và sốt miso.

Xào rau cải bó xôi khoảng 2 phút rồi tiếp tục cho nước dùng rau củ, sữa hạt vào đảo đều. Đun thêm 1 phút cho rau hấp thụ được vị và chất dinh dưỡng, tắt bếp, chắt bỏ phần nước dư và để nguội khoảng 5 phút.

Xếp nấm bàn lên trên khay và chia rau thành 6 phần đều nhau trước khi cho lên trên nấm. Tưới lên một ít dầu oliu rồi đem nướng từ 10 đến 12 phút hoặc cho đến khi nấm chín có màu vàng nâu. Tuy nhiên các bà nội trợ cũng cần lưu ý, khi nướng 5 phút, hãy lấy khay nướng ra lò và phủ lên trên nấm 1 lớp giấy bạc. Đây cũng là cách giúp nấm vừa có thể chín vàng nhưng không làm cháy rau cải bó xôi.

Hết thời gian nướng, lấy nấm cải bó xôi chay trình bày ra đĩa và rắc thêm ít rau mùi tươi món ăn đã hoàn thành. Món này sẽ ngon hơn khi thưởng thức ngay và có thể ăn kèm với cơm nóng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn