MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Ngao hấp với rượu vang và dầu ô liu sẽ là món ăn mới lạ, hấp dẫn. Ảnh: Quốc Chung

Cách làm món ngao hấp rượu vang và dầu ô liu

Tuấn Đạt (T/ Hợp) LDO | 12/09/2024 14:37

Các bà nội trợ có thể tham khảo chế biến món ngao hấp rượu vang và dầu ô liu thơm ngon, đem lại một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Ngao hấp với vang ngọt và dầu ôliu là món ăn mang đậm hương vị Địa Trung Hải. Sự kết hợp giữa ngao tươi, dầu ôliu kèm rượu vang ngọt không chỉ tạo nên sự hòa quyện hoàn hảo mà còn làm tăng tính phong phú, mới lạ cho món ăn. Đây là một sự lựa chọn lý tưởng để thết đãi các thành viên trong gia đình dịp cuối tuần.

Để làm món ngao hấp, các bà nội trợ cần chuẩn bị 1,5kg ngao (ngao trắng hoặc ngao hoa đều được); 60ml dầu ô liu nguyên chất; 6 tép tỏi; 5gr bột cà phê đen; 50gr quả ô liu xanh; 150ml rượu vang trắng loại ngọt; 75ml rượu vang ngọt; 20gr rau mùi tây và một số loại gia vị cơ bản khác.

Các bà nội trợ hãy đun nóng dầu ô liu trong nồi gang ở mức nhiệt trung bình rồi thêm tỏi băm phi khoảng 2 phút. Hãy lưu ý không để tỏi cháy xém sẽ làm mất hương vị thơm ngon của món ăn.

Ngay khi tỏi dậy mùi thơm, thêm chút bột cà phê đen và muối biển. Đảo đều tay trong khoảng 10 giây để gia vị hòa quyện cùng dầu ô liu và tỏi. Tiếp đến cho ngao đã rửa sạch vào nồi, cùng với quả ô liu xanh, rượu vang trắng và rượu vang ngọt và đậy kín nắp nồi để hấp khoảng 10 đến 12 phút.

Khi ngao hấp đã mở miệng hoàn toàn, tiếp tục cho rau mùi tây băm nhỏ và khuấy đều tất cả các nguyên liệu với nhau. Đổ toàn bộ phần ngao hấp ra đĩa lớn, rắc thêm mùi tây còn lại để trang trí cho thêm phần bắt mắt.

Món ngao hấp với rượu vang và dầu ô liu sẽ ngon hơn khi được thưởng thức ngay lúc nóng hổi.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn