MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Tôm viên chiên giòn sẽ là món ăn lạ miệng đổi vị cho bữa cơm gia đình dịp cuối tuần. Ảnh: Quốc Chung

Cách làm món tôm viên chiên giòn lạ miệng đổi vị cuối tuần

Tuấn Đạt LDO | 08/04/2022 16:49

Cách làm món tôm viên chiên giòn ngon chuẩn nhà hàng sẽ giúp các bà nội trợ chế biến làm tăng sự đa dạng cho bữa cơm gia đình dịp cuối tuần.

Tôm viên chiên là một trong những món ăn rất được nhiều gia đình yêu thích, nhất là đối với trẻ nhỏ. Cách chế biến món tôm viên chiên cũng không quá phức tạp hay mất thời gian, vì vậy, các bà nội trợ hoàn toàn có thể tự tin thể hiện tay nghề đảm đang với món ăn này.

Trước khi chế biến, các bà nội trợ cần chuẩn bị khoảng 500gr tôm (loại 20 – 30 con/kg), 3 củ khoai tây, 15gr bơ lạt, 2 quả trứng, 100gr bột mì đa dụng, 100gr bột chiên xù, 5gr bột tỏi, 5gr bột ớt, dầu ăn và một số loại gia vị thông thường khác.

Tôm sau khi mua về đem rửa lại với nước sạch, bỏ đầu, lột vỏ và đuôi. Dùng đầu dao (hoặc kéo) đâm nhẹ vào giữa lưng tôm, khéo léo bỏ phần ruột tôm để không bị mùi tanh hôi. Đem ướp tôm với một chút muối, tiêu trong khoảng 15 đến 20 phút. Đối với khoai tây, rửa qua với nước, nạo vỏ, thái thành các miếng nhỏ có kích thước khoảng 3 – 4cm.

Băm nhuyễn tôm sẽ giúp món ăn giữ được vị thơm ngon. Ảnh: Quốc Chung

Chuẩn bị nồi nước, đun thật sôi rồi đem hấp cách thủy khoai tây khoảng 20 – 25 phút. Sau 20 phút, sử dụng đũa (hoặc que gỗ) kiểm tra độ chính của miếng khoai tây trước khi chắt nước và cho ra bát. Sử dụng dụng cụ (hoặc dĩa) nghiền khoai tây ngay khi còn đang nóng cho nhuyễn mịn. Trong thời gian nghiền, cho song song 30gr bột mì, 15gr bơ lạt, 1 lòng đỏ trứng, 1 nhúm muối, hạt tiêu, 5gr ớt bột, 5gr bột tỏi để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Chuẩn bị thớt, đem tôm đã ướp sẵn ra băm nhỏ. Có thể dùng máy xay nhưng tốt nhất vẫn nên sử dụng dao để băm để tôm không bị nát quá. Kế đến đem tôm xào chín, nêm thêm một chút muối tiêu trước khi cho bát khoai tây nghiền và trộn đều. Nặn hỗn hợp khoai tây tôm thành các viên tròn có đường kính khoảng 3cm và đem lăn lần lượt qua các bát đựng bột mì, trứng đánh tan, bột chiên xù. Nếu muốn ăn giòn hơn, có thể lăn qua trứng và bột chiên xù thêm một lần nữa.

Đem tôm viên cho vào trong chảo và chiên ngập dầu trong khoảng 10 phút nhằm đảm bảo phần vỏ bên ngoài vàng ruộm. Các bà nội trợ sử dụng nồi chiên không dầu để chiên tôm viên ở mức nhiệt 190 độ C trong vòng 15 – 20 phút.

Khi món tôm viên chiên giòn hoàn thành có thể trình bày ra chiếc đĩa sâu lòng trước khi thưởng thức, đặc biệt món ăn này sẽ ngon hơn khi chấm với hỗn hợp nước sốt Mayonnaise, tương ớt và tương cà chua.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn