MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Tôm viên chiên giòn là món ăn rất được trẻ nhỏ yêu thích. Ảnh: Quốc Chung

Cách làm món tôm viên chiên giòn ngon lạ miệng

Tuấn Đạt (T/ hợp) LDO | 17/12/2023 07:43

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm món tôm viên chiên giòn lạ miệng đãi các thành viên trong gia đình dịp cuối tuần.

Món tôm viên chiên giòn thơm ngon rất được nhiều gia đình ưa chuộng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Không chỉ ngon mắt với lớp vỏ vàng giòn tan, tôm viên còn có sự kết hợp hài hòa giữa các gia vị đặc trưng mang đến sự thú vị khi thưởng thức.

Theo đó, để làm món tôm viên chiên giòn, các bà nội trợ cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản gồm: 500gr tôm sú, 1 quả trứng, 15gr bột ngô, 8 miếng bánh đa nem, 2ml dầu mè, nước mắm, hạt tiêu trắng cùng một số gia vị khác.

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu trên, các bà nội trợ cần sơ chế và rửa sạch tôm, loại bỏ đầu, chỉ đen trên lưng rồi sau đó băm nhỏ. Một kinh nghiệm nhỏ cần lưu ý nếu muốn viên tôm viên giòn hơn thì hãy băm rối, còn nếu muốn mềm mịn có thể băm nhuyễn.

Kế đến, bánh đa nem cắt thành các sợi dài, có chiều rộng khoảng 0,5 - 1cm rồi cho vào cái bát. Trong bát lớn cho tôm đã băm nhuyễn, nêm thêm chút gia vị gồm 1 lòng trắng trứng, ít hạt tiêu, muối, 5ml nước mắm, 5gr đường, bột ngô cùng dầu mè. Các bà nội trợ cần đeo găng tay trước khi trộn trực tiếp các hỗn hợp sao cho hoà quyện với nhau.

Để miếng tôm viên thơm và dai hơn, các bà nội trợ cần lấy tôm băm nhuyễn vào tay rồi đập ngược lại vào bát thật mạnh. Lặp lại liên tục từ 5 - 7 lần trước khi cho vào tủ lạnh khoảng 15 đến 20 phút cho ngấm gia vị.

Sau khoảng thời gian trên, lấy tôm ra, dùng tay nhẹ nhàng tạo các viên tôm tròn nhỏ, vừa ăn. Sau đó lăn chúng qua một lớp bột ngô mỏng rồi thả vào bát chứa bánh đa nem cắt sợi. Dùng tay ấn mạnh để các sợi bánh đa bám dính vào viên tôm trước khi chiên ngập dầu.

Các bà nội trợ cũng cần lưu ý khi điều chỉnh mức nhiệt ở bếp phù hợp để chiên viên tôm chín bên trong, vỏ ngoài vàng giòn dụm.

Vớt tôm viên ra giấy thấm dầu để ráo mỡ và thưởng thức. Món tôm viên chiên có thể chấm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn