MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Panna cotta việt quất là một trong những món tráng miệng được yêu thích. Ảnh: Quốc Chung

Cách làm món tráng miệng panna cotta việt quất ngọt dịu

Tuấn Đạt LDO | 06/12/2023 13:30

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm panna cotta việt quất – một trong những món tráng miệng được ưa chuộng nhằm chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần.

Theo đó, panna cotta là một món tráng miệng đến từ nước Ý, có vị ngọt dịu với hương vani tinh tế. Có nhiều phiên bản biến tấu từ panna cotta, đặc biệt được ưa chuộng hơn cả là panna cotta việt quất.

Với việc hoà quyện giữa vị ngọt của panna cotta cùng vị chua ngọt đặc trưng của quả việt quất chắc chắn sẽ là món tráng miệng hấp dẫn được các thành viên trong gia đình yêu thích.

Để làm món tráng miệng panna cotta việt quất, các bà nội trợ cần chuẩn bị 250g quả việt quất tươi, 150g đường, 5ml chiết xuất vani (hoặc 1 ống vani tự nhiên), 300ml kem tươi, 300ml sữa tươi, 2 lá gelatin.

Các bà nội trợ cũng cần lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu quả việt quất tươi mọng, không bị héo. Kem và sữa tươi chất lượng nhằm đảm bảo độ mềm mịn của panna cotta.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên, hãy bắt đầu với việc cho việt quất vào nồi và khuấy đều cùng với 50g đường. Đun nhỏ lửa và nấu khoảng 5 phút cho đến khi quả việt quất chín mềm và tiết ra nước. Sau đó, để nguội mứt việt quất nguội trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm lạnh.

Trong lúc chờ đợi, các bà nội trợ hãy làm hỗn hợp panna cotta. Theo đó, đem ngâm lá gelatin trong nước lạnh từ 5 - 10 phút. Chuẩn bị một nồi nhỏ khác, đun nóng (không sôi) hỗn hợp sữa tươi, kem tươi cùng số đường còn lại. Thêm chiết xuất vani và gelatin đã nở rồi khuấy nhẹ tay cho đến khi các nguyên liệu hoà tan.

Đổ hỗn hợp panna cotta vào khuôn, ướp lạnh trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng đồng hồ trước khi lấy ra rồi cho ra đĩa, thêm chút sốt việt quất lên trên. Các bà nội trợ có thể trang trí thêm quả việt quất tươi để tăng màu sắc hấp dẫn cho món tráng miệng.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn