MỚI NHẤT
CƠ QUAN CỦA TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Nấm kim châm chiên giòn là món ăn vặt hoặc khai vị hoàn hảo cho bữa tiệc trong gia đình. Ảnh: Xinhua

Cách làm nấm kim châm chiên giòn thơm ngon, lạ miệng dành cho bà nội trợ

Tuấn Đạt LDO | 23/11/2022 14:00

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách chế biến đơn giản mà nhanh gọn với món nấm kim châm chiên giòn và chắc chắn sẽ là món ăn vặt khoái khẩu dành cho trẻ nhỏ.

Nấm kim châm là nguyên liệu có thể được chế biến khá đa dạng như thả lẩu, nấu với canh chua, xào với các loại thịt đỏ... Nấm kim châm không chỉ dễ ăn về độ ngon ngọt mà còn là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Để làm nấm kim châm chiên giòn, các bà nội trợ cần chuẩn bị khoảng 400gr nấm kim châm, 150gr bột tempura, 200ml nước đá lạnh, hành lá 4gr bột ớt, 4gr bột tỏi, 75gr sốt mayonnaise, 15gr tương ớt, 1 nhúm nhỏ ớt khô xay, dầu ăn cùng một số loại gia vị cơ bản khác.

Nấm sau khi mua về tiến hành sơ chế, rửa sạch và loại bỏ nấm hư hỏng, hành lá rửa rồi thái khúc. Chuẩn bị một bát lớn, cho bột tempura vào, thêm chút nước, bột ớt, bột tỏi và trộn đều cho đến khi chúng hòa quyện nhau.

Các bà nội trợ cũng nên lưu ý kiểm tra xem bột đã đạt chất lượng chưa bằng cách nhúng đũa vào và nhấc lên, nếu bột có độ sánh tức là đã đạt chuẩn. Thái nấm kim châm theo chiều dọc của nấm, chia chúng thành 4 - 5 phần.

Nấm kim châm chiên giòn với vị ngọt, bùi sẽ được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Ảnh: Xinhua

Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho dầu vào đun ở mức nhiệt lớn. Khi dầu sôi, tiến hành nhúng nấm vào trong hỗn hợp bột. Cho nấm tẩm bột vào chảo dầu nóng, dùng đũa giữ phần gốc rồi hơi vẩy nhẹ để phần đầu của nấm không bị dính lại với nhau.

Chiên ngập dầu từ khoảng 2 - 3 phút cho đến khi nấm chuyển sang màu vàng, cho ra đĩa để lên giấy thấm dầu. Sau đó, cho nấm ra đĩa, rắc lên trên chút hành lá thái nhỏ và có thể thưởng thức món nấm kim châm chiên giòn với sốt mayonnaise, tương ớt cùng ớt khô xay.

Tin mới nhất

Gợi ý dành cho bạn